Mazda BT50 sa lầy vì tuyết phủ trên Y Tý

Chia sẻ

Đợt tuyết đầu tiên được ghi nhận trên đỉnh Ô Quý Hồ (Sapa) hôm 9/1, nhưng tuyết rơi dày và phủ trắng lại xuất hiện đặc biệt trên Ý Tý, Ngải Thầu cách TP.Lào Cai khoảng 100 km.


Mazda BT50 sa lầy vì tuyết phủ trên Y Tý ảnh 1

Chiếc Mazda BT50 sa lầy giữa vùng tuyết trắng xoá khiến người xem không thể ngờ lại có cảnh thần tiên xứ Âu ngay trên đất Việt

Hiện tượng tuyết rơi đã lặp lại vào giữa mùa đông năm nay, đợt tuyết rơi từ đêm ngày 9/1 đã thu hút đông đảo người dân ở miền xuôi chạy xe ôtô theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai để trực tiếp cảm nhận hiện tượng thiên nhiên này.
Mazda BT50 sa lầy vì tuyết phủ trên Y Tý ảnh 2

Đường lên Y Tý, Ngải Thầu từ TP.Lào Cai khá khó khăn cho xe con vì tuyến đường này chưa được khai thác cho du lịch như ở Sapa

Do lưu lượng người quá đông đổ về Sapa, đường lên điểm du lịch này nhiều lúc đã xảy ra tắc nghẽn cục bộ. Nguy hiểm nhất, trên quốc lộ 4D đã xảy ra sạt lở đất gây ách tắc vào tối 9/1. Tuy nhiên, với những du khách lên Sapa sau ngày 9/1, nhiều nơi tuyết đã tan bớt, không còn cảnh “cổ tích” như hồi cuối năm 2013.

Mazda BT50 sa lầy vì tuyết phủ trên Y Tý ảnh 3

Xe bán tải bị trượt xuống rãnh nông nhưng khá vất vả để đi tiếp do tuyết phủ trắng và đóng băng mặt đường

Ngược với Sapa, ở vùng biên giới Y Tý, tuyết đã phủ trắng mọi cảnh quan. Lượng tuyết dày phải trên chục cm khiến cả một vùng trắng xoá. Các loại xe chạy lốp thường di chuyển lên đây khá vất vả vì băng tuyết đóng trên mặt đường khiến xe dễ bị trơn trượt.

Dưới đây là clip do độc giả Nguyễn Quang vừa thực hiện trên đường khám phá Y Tý, Ngải Thầu:

 

Đình Quý (ảnh: Nguyễn Quang)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục