Mazda BT-50 2016 giá từ 670 triệu đồng

Chia sẻ
Phiên bản nâng cấp của Mazda BT-50 đã được công bố giá bán trên website chính thức của Mazda Việt Nam. 

Mazda BT-50 phiên bản nâng cấp liệu có làm cuộc chơi bán tải Việt Nam bớt nhàm chán với sự thống trị của Ford Ranger?

Mới đây trên trang web chính thức của Mazda Việt Nam, liên doanh Nhật Bản đã niêm yết mức giá mới của mẫu bán tải BT-50 cùng với việc thay đổi hình ảnh minh họa và ghi chú thêm "facelift" cho mẫu xe này. Theo đó, ở phiên bản mới, BT-50 sẽ có 3 phiên bản. Phiên bản sử dụng động cơ 2.2L số sàn 2 cầu có giá 669 triệu đồng; phiên bản sử dụng động cơ 2.2L số tự động 1 cầu có giá 695 triệu đồng; phiên bản sử dụng động cơ 3.2L số tự động 2 cầu có giá 759 triệu đồng. 

So với các đối thủ chính gồm Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Nissan NP300 Navara và Chevrolet Colorado thì Mazda BT-50 đang có mức giá của bản cao cấp nhất thấp nhất. Trong khi đó, bản thấp nhất của Mazda BT-50 có giá cao hơn khá nhiều so với các bản thấp nhất của đối thủ. 

Trong năm 2015 vừa qua, dù không có sự thay đổi nào nhưng Mazda BT-50 vẫn duy trì khá vững chắc vị trí thứ 2 trên phân khúc với kết quả hơn 4.000 xe bán ra. Tuy nhiên, để có thể đuổi kịp được Ford Ranger thì mẫu bán tải do Trường Hải phân phối còn nhiều việc phải làm bởi hiện nay đối thủ tới từ thương hiệu Mỹ đang chiếm tới một nửa thị phần bán tải với gần 9.000 xe bán ra trong năm qua.

Với phiên bản mới ra mắt ở thị trường quốc tế cách đây không lâu, Mazda BT-50 tập trung thay đổi thiết kế với mâm xe được cách điệu theo kiểu dáng 5 cánh hoa thay vì kiểu thanh thẳng khá nhàm chán ở thế hệ hiện tại. Một điểm mới nữa xuất hiện trên bản facelift là lưới tản nhiệt cỡ lớn và đèn pha mới đa dụng hơn. Tổng thể, BT-50 mang đậm ngôn ngữ thiết kế KODO để gần gũi hơn với các "anh em" Mazda khác. 

Hiện phía Trường Hải chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về sự có mặt của Mazda BT-50 tại Việt Nam. 

Linh Đan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục