Maybach sắp bước vào cuộc chiến SUV siêu sang

Chia sẻ
 

Phân khúc SUV siêu sang bùng nổ khiến Maybach không thể ngồi im nhìn các đối thủ giành giật từng miếng bánh lớn. 

Maybach sắp bước vào cuộc chiến SUV siêu sang ảnh 1
 Ảnh minh họa 

Ở phân khúc SUV siêu sang, Bentley Bentayga đã trở thành một thế lực khi tiên phong mở đường. Những chiếc Bentayga đầu tiên cũng đã tới tay khách hàng với một buổi lễ trang trọng. Maserati Levante ra mắt sau. Tuy chưa thể được định vị là SUV siêu sang nhưng mẫu SUV đầu tiên của thương hiệu Ý cũng đang hấp dẫn giới siêu giàu. Thậm chí ngay cả Lamborghini cũng đã chuẩn bị xong dây chuyền sản xuất cho Urus - SUV đầu tiên trong lịch sử 53 năm hình thành và phát triển. Đến Rolls-Royce cũng phải dấn thân vào phân khúc với dự án Cullinan đang triển khai. Hay Aston Martin để ngỏ bản sản xuất chiếc crossover đầu tiên dựa trên nền tảng của concept DBX.

Trước sự sôi động đó, thành viên Hội đồng quản trị của Mercedes-Benz - ông Ola Kallenius - khẳng định: “Liệu rằng chúng tôi có làm SUV không? Tôi chưa thể tiết lộ được. Chúng tôi không thể tạo ra một chiếc SUV trên nền tảng hiện tại. Vì vậy nếu có, nó sẽ phải là một nền tảng mới ở thế hệ tiếp theo”.

Trên thực tế, thông tin Maybach sản xuất SUV siêu sang đã được chính Mercedes-Benz hé lộ suốt một năm qua. Bất kỳ khi nào có cơ hội, thương hiệu ngôi sao 3 cánh đều úp mở về kế hoạch lớn sau thành công ngoài mong đợi kể từ khi hồi sinh Maybach, đặc biệt tại Trung Quốc.

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng của Mercedes tại Trung Quốc mua S-Class Maybach trong một tháng nhiều hơn bao giờ hết, thậm chí còn nhiều hơn cả kỷ lục mà Maybach “cũ” từng thiết lập trên toàn cầu.

“Không có lý do gì để Maybach không bước chân vào phân khúc SUV siêu sang, đặc biệt là khi hãng đã cho ra mắt và có cú hit lớn trên thị trường với S-Class”, tờ Carscoop nhận định.

Theo NNVN

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục