Tin mới

Mất hơn nửa năm, Mercedes-AMG mới có thể tung siêu coupe AMG GT 63 S E Performance mạnh mẽ chưa từng thấy

Dù bản thử nghiệm đã được trưng bày từ tháng 9 năm ngoái, nhưng mẫu coupe hàng đầu Mercedes-AMG GT 63 S E Performance với công suất tổng 805 mã lực tới nay mới được công bố chính thức.

Dù bản thử nghiệm đã được trưng bày từ tháng 9 năm ngoái, nhưng mẫu coupe hàng đầu Mercedes-AMG GT 63 S E Performance với công suất tổng 805 mã lực tới nay mới được công bố chính thức. Chiếc xe đã được ra mắt trong khuôn khổ chặng đua F1 tại Thượng Hải vào cuối tuần.

Dù cũng mang số 63 như C 63 S E Performance, nhưng bản AMG GT hiệu năng cao nhất sở hữu hệ động lực hybrid plug-in với động cơ V8 thay vì 4 xi-lanh. Từng được trang bị cho người anh em mui trần SL 63 S E Performance, hệ động lực có công suất tổng 805 mã lực trên chiếc GT mới , nhờ động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép ở phía trước và một động cơ điện ở phía sau.

Chỉ riêng động cơ đốt trong đã tạo ra công suất 603 mã lực, nhưng con số ấn tượng hơn có lẽ là mô-men xoắn tổng 1.420Nm. Mercedes cho biết AMG GT 63 S E Performance đạt tốc độ 100km/h trong thời gian 2,8 giây, chính thức là mẫu AMG thương mại có khả năng tăng tốc nhanh nhất.

Mặc dù về mặt kỹ thuật đây là hệ động lực plug-in hybrid, nhưng sự tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải không phải là yếu tố quan trọng ở đây. Dung lượng pin chỉ 6,1kWh, công suất liên tục 70kW và công suất cực đại 150kW. Quá trình sạc diễn ra thông qua bộ sạc tích hợp 3,7kW với dòng điện xoay chiều tại trạm sạc, hộp gắn tường hoặc ổ cắm gia đình. Mercedes cho biết xe chỉ chạy được 13km bằng điện. Thay vào đó, trọng tâm của pin là hiệu suất và vì mục đích đó, Mercedes giữ pin ở nhiệt độ tối ưu để cung cấp nhiều năng lượng nhất khi cần thiết.

Việc sạc được thực hiện thông qua phích cắm hoặc nhiều cài đặt phục hồi động năng khác nhau do người lái lựa chọn, bao gồm chế độ một bàn đạp tương tự như xe điện. Hộp số ly hợp kép 9 cấp truyền sức mạnh thông qua hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic+ của Mercedes-AMG. Trong hoạt động bình thường, động cơ điện chỉ dẫn động cầu sau, nhưng khi phát hiện trượt, lực có thể được truyền về phía trước.

Hệ thống lái trục sau và hệ thống treo AMG Active Ride Control với tính năng ổn định chống nghiêng thân xe là trang bị tiêu chuẩn, cũng như phanh gốm carbon. Các heo phanh 6 piston kẹp đĩa 16,5 inch ở phía trước, trong khi đĩa 15 inch với các heo 1 pis có thể được tìm thấy ở phía sau. Có sẵn bánh xe tùy chọn lên đến 21 inch dù mâm tiêu chuẩn chỉ đạt 20 inch.

Về thiết kế, bản GT 63 S E Performance trông không khác gì nhiều GT 63 thường. Những điểm dễ nhận biết nhất ngoài logo ra chỉ là cổng sạc nằm ở bên phải đuôi xe. Ở bên dưới, hệ thống khí động học chủ động được thiết kế để tối ưu cho hệ động lực hybrid. Nội thất xe không có khác biệt đáng kể nào. Giá của Mercedes-AMG GT 63 S E Performance sẽ được công bố gần hơn với ngày bán ra vào cuối năm 2024.

 

 

 

 

Thái Duy