Tin mới

Maserati cùng lúc tung 2 bản giới hạn cho siêu xe MC20 Icona và Leggenda

Cả Maserati MC20 Icona và Leggenda đều gợi nhớ tới những phiên bản của mẫu siêu xe MC12 đã được hãng tung ra hơn 20 năm trước.

Maserati đang kỷ niệm 20 năm dòng siêu xe MC12 bằng cách trình làng hai phiên bản đặc biệt của MC20 – Icona và Leggenda. Các mẫu xe này có màu sơn riêng biệt được tạo ra bởi chương trình cá nhân hoá Maserati Fuoriserie và sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 20 chiếc mỗi chiếc.

Maserati MC20 Icona có ngoại thất màu xanh và trắng, gợi nhớ màu sắc của MC12 Stradale nguyên bản . Phần trên của thân xe được sơn màu trắng Icona Bianco Audace Matte, tương phản với sọc xanh Blu Stradale ở phần dưới. Bánh xe lấy cảm hứng biểu tượng đinh ba Trident được mạ chrome và heo phanh được sơn màu xanh lam. Maserati còn bổ sung thêm lá cờ Ý ngay dưới dòng chữ MC20, nắp động cơ bằng sợi carbon và gương tự động chống chói.

Tiếp theo là Maserati MC20 Leggenda nhằm tôn vinh chiếc xe đua MC12 GT1 của đội đua Vitaphone Racing. Nó đã giành được ba chiến thắng và 2 vị trí thứ hai trong 24 Hours of Spa (trong tổng số 27 chiến thắng của MC12 tại Giải vô địch FIA GT). Phiên bản hiện đại kết hợp các sắc thái đen Nero Essenza và xanh bạc hà mờ Digital Mint Matte, với các điểm nhấn màu vàng nổi bật. Bánh xe kết hợp hai màu đen khác nhau (Nero Lucido và Nero Opaco) với điểm nhấn Digital Mint và heo phanh màu đen.

Nội thất của các phiên bản đặc biệt cũng được hưởng lợi từ bộ phận Fuoriserie. Trang bị tiêu chuẩn rất hào phóng, bao gồm ghế đua liền khối, hệ thống âm thanh Sonus Faber, nhiều tính năng ADAS hơn, chức năng nâng phần đầu để đi qua vạch giảm tốc và gói sợi carbon. Icona có bọc ghế Nero/Blu, trong khi Leggenda có màu đen Nero tối hơn. Mỗi dòng xe đều có thêu tên trên tựa đầu và một huy hiệu đặc biệt trên nắp động cơ.

Maserati không công bố bất kỳ nâng cấp hiệu suất nào cho các mẫu Icona và Leggenda so với MC20 tiêu chuẩn, có nghĩa là sự khác biệt chỉ mang tính thẩm mỹ. Xe được trang bị động cơ V6 tăng áp mạnh 630PS. Hãng cũng không công bố giá và lượng xe đã có khách cọc.

 

 

 

 

 

 

Hải Chi