Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu

Chia sẻ
Chào mừng 100 năm thành lập Không quân Hoàng gia Anh Quốc, một phiên bản Ford Mustang GT đặc biệt với tên gọi Eagle Squadron đã được Ford tạo ra.

Tại lễ hội tốc độ Goodwood 2018, Ford đã tung ra một phiên bản độ "hàng thửa" dựa trên dòng xe cơ bắp Mustang GT để kỷ niệm 100 năm thành lập Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh Quốc (Royal Air Force - RAF). Có tên gọi Ford Mustang GT Eagle Squadron, phiên bản này đã được tạo ra bởi bộ phận phát triển xe hiệu năng cao Ford Performance và hãng độ RTR của tay đua drift nổi tiếng Vaughn Gittin Jr. Cái tên Eagle Squadron được lấy từ một phi đoàn lính tình nguyện Mỹ đã cùng sát cánh bên RAF trước khi Hoa Kỳ chính thức tham gia vào Thế chiến II.

Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 1
Là một mẫu xe đặc biệt được tạo ra để kỷ niệm 100 năm thành lập RAF, không ngạc nhiên khi Mustang GT Eagle Squadron được trang trí với cảm hứng lấy từ máy bay chiến đấu. Cụ thể hơn, phần thân thân sơn rằn ri của chiếc xe phỏng theo chiếc máy bay chiến đấu Spitfire của Eage Squadron, trong khi bộ widebody của RTR cũng có các nẹp ốp nới rộng hốc bánh bắn đinh tán vào thân xe tương tự vỏ máy bay. Bên cạnh đó, phiên bản này còn có một loạt cánh đuôi và các cánh khuếch tán không khí ở nhiều vị trí trên thân.
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 2
Trên Mustang GT Eagle Squadron, Ford Performance đã trang bị cho khối động cơ 5.0l V8 nguyên bản của chiếc xe một bộ tăng áp do bộ phận này sản xuất, giúp nó có thể đạt công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 827Nm. Toàn bộ sức mạnh này được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn 6 cấp của Tremec, và hệ động lực của Mustang GT Eagle Squadron cũng được Ford Performance nâng cấp với trục cardan siêu chịu lực.
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 3
 Không chỉ mạnh mẽ hơn, Mustang GT Eagle Squadron còn có khả năng kiểm soát tốt hơn hẳn so với phiên bản thường khi RTR đã cung cấp cho chiếc xe gói nâng cấp hệ thống treo Tactical Performance, bao gồm các món như: giảm xóc từ tính MagneRide có thể điều chỉnh trong xe, lò xo Ford Performance và thanh ổn định chống nghiêng của RTR. "Dàn chân" của xe cũng được nâng cấp với bộ mâm RTR Aero 7 đường kính 20 inch, đi kèm lốp Nitto NT555 thể thao.
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 4
Bên trong cabin, phiên bản đặc biệt này đã được nâng cấp với chủ đề gợi nhớ tới Eagle Squadron. Logo đại bàng của phi đội đã xuất hiện ở nhiều vị trí trong cabin, trong khi các ghế đua Recaro được bọc da thượng hạng. Đặc biệt, tay nắm cần số của Mustang GT Eagle Squadron đã được làm từ thép được nung chảy từ chiếc máy bay chiến đấu F-35, trong khi tấm bảng tên của xe nằm trên bảng táp-lô cũng có nguồn gốc từ nhôm của chiếc Spitfire.
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 5
 Ford sẽ chỉ sản xuất đúng một chiếc Mustang GT Eagle Squadron để bán đấu giá vào ngày 26/7/2018 tới. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành cho các chương trình đào tạo phi công trẻ của Hiệp hội thử nghiệm hàng không. Cần nói thêm rằng Eagle Squadron cũng là chiếc Mustang thứ 10 được Ford chế tạo với mục đích bán đấu giá gây quỹ cho các hoạt động từ thiện khác nhau, cũng như đánh dấu 20 năm hãng xe Mỹ tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội.
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 6
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 7
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 8
Mãn nhãn Ford Mustang GT Eagle Squadron phong cách máy bay chiến đấu ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục