Màn lái Honda MSX đi chậm của đội Việt Nam gây ấn tượng tại Nhật

Chia sẻ

Chiếc Honda MSX trong phần thi đi chậm của đội Honda Việt Nam tại cuộc thi hướng dẫn lái xe an toàn 2015 diễn ra ở Nhật Bản đã phá kỷ lục từ trước đến nay và góp phần đem đến giải thưởng cao cho đội Việt Nam.

Màn lái Honda MSX đi chậm của đội Việt Nam gây ấn tượng tại Nhật ảnh 1

HDV Nguyễn Văn Thành đang thi đấu trên chiếc Honda MSX 125cc

Tại cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn được Honda Motors vừa diễn ra tại Nhật Bản, Honda Việt Nam đạt 2 giải Nhất và 1 giải khi tham dự tranh tài với 10 nước gồm Thái Lan, Ấn Độ, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Australia, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và chủ nhà Nhật Bản.

Năm nay cuộc thi lần thứ 16 được tổ chức tại Trung tâm LXAT Suzuka Nhật Bản trong 2 ngày 15 & 16 tháng 10. Các đội thi kỹ năng LXAT ôtô và 3 hạng xe máy phân khối lớn 125cc, 400 cc và 750 cc.

Đáng chú ý, lần đầu tiên tham gia thi ở hạng xe 125 cc, 2 hướng dẫn viên Nguyễn Văn Thành và Phùng Xuân Trường ẵm luôn lần lượt cả 2 giải duy nhất của hạng xe này. Đặc biệt, với bài thi thăng bằng trên ván hẹp HDV Nguyễn Văn Thành đã trình diễn tuyệt kỹ với chiều dài 5 mét ván đã đạt thành tích giữ thăng bằng trong hơn 2 phút - Đây là kỷ lục giữ thăng bằng cao nhất chưa từng có trong lịch sử Cuộc thi khiến cho toàn thể các thí sinh, ban giám khảo cũng như các nhà báo tham dự thán phục.

Clip ghi lại màn thi đấu ấn tượng của HDV Nguyễn Anh Tuấn

Đặc biệt hơn, HDV Nguyễn Anh Tuấn lần thứ 2 tham gia thi ở hạng xe CB400 cc đã tiếp tục giữ chức vô địch lần thứ 2. Ở nội dung thi ô tô, dù rằng lần đầu tham gia thi ở loại xe này với việc luyện tập chuẩn bị tham gia thi chỉ trong vòng có 1 tháng với điều kiện sân bãi chưa có và là nước ít ỏi thi xe tay lái thuận, song HDV Lê Hồng Quân đã giành vị trí thứ 2 trong bài thi phanh, thứ 3 trong bài thi ghép xe và thứ 5 trong bài thi cua vòng.

Màn lái Honda MSX đi chậm của đội Việt Nam gây ấn tượng tại Nhật ảnh 2

Đây là năm thứ 3 đội Việt Nam tham dự và dành được nhiều giải thưởng nhất

Sau khi trở về từ Cuộc thi, với kiến thức và kinh nghiệp học hỏi được từ các chuyên gia , từ các bạn bè, các HDV LXAT của HVN sẽ triển khai kế hoạch nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho toàn thể HDV của HVN, của các HEAD và Đại lý ô tô  cũng như nâng cao chất lượng , hiệu quả các hoạt động hướng dẫn, đào tạo kiến thức và kỹ năng LXAT giúp người dân Việt nam tham gia giao thông an toàn hơn.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục