Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng

Chia sẻ

Những chiếc môtô Confederate Hellcat với thiết kế rất dị sinh ra chỉ để dành cho giới siêu giàu như một đặc sản cơ khí và đã trở thành một dạng văn hoá chỉ có ở nước Mỹ.

Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 1
David Beckham cũng sở hữu một chiếc Hellcat
Ngay từ khi xuất hiện, Hellcat đã trở thành chiếc xe tâm điểm chú ý của toàn thế giới xe nhờ thiết kế đặc biệt sáng tạo và mạnh mẽ của mình. Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, danh sách khách hàng đã bao gồm các ngôi sao như Beckham, Brad Pitt, Eddie Van Halen, Nicolas Cage, John Travolta, Tim McGraw,… Thậm chí đức vua Abdullah II của Jordan cũng trở thành fan của chiếc xe này.

Hellcat được sản xuất bởi công ty Confederate có trụ sở tại Louisiana vào năm 1991, và chiếc xe đầu tiên lăn bánh vào một ngày đẹp trời 11 tháng 11 năm 1994. Từ năm 1996 đến 2001 có 500 chiếc Hellcat đến tay khách hàng với giá mỗi chiếc cũng ngót nghét 100.000 USD (hơn 2,1 tỷ VNĐ).

Tuy xe bán ra đắt đỏ là vậy nhưng Confederate đã phải chịu thất bại đầu tiên khi tuyên bố phá sản vào năm 2001. Với nỗ lực vượt khó, họ trở lại hoạt động vào năm 2003 với 75 chiếc Hellcat được bán ra.

Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 2

Hellcat X132 là mẫu xe đầu tiên của Confederate sử dụng vỏ động cơ nguyên khối, gắn liền từ các te trục khuỷu đến vỏ hộp số. Nguyên liệu chế tạo là nhôm tiện CNC 6061 vốn được dùng làm vỏ máy bay nên có độ bền và khả năng chịu nhiệt rất cao

Đến đầu năm 2006, một kế hoạch cải tổ lớn được công bố với khoản đầu tư 5 triệu USD cho Confederate. Lúc này công ty vẫn có số lượng nhân viên ít ỏi là 12 người. Confederate đã bán 37 chiếc xe trong năm 2008 và dự kiến ​​bán 30 xe trong năm 2009, do suy thoái kinh tế. Mặc dù người mua xe Confederate quá giàu để bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, người sáng lập công ty – ông Matt Chambers nhận xét rằng Hellcat là một chiếc xe thời trang khác biệt và kén khách.

Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 3
giảm xóc hành trình dài, có thể điều chỉnh theo tốc độ
Hellcat sở hữu thiết kế đầy chất cơ khí và bụi phủi của những gã trai thích nổi loạn. Sự trần tục và có phần dị thể hiện bên ngoài đem đến cá tính đặc biệt cho người chủ xe một khi đã chinh phục được. Có lẽ đó là lý do mà những ngôi sao, người giàu có thích ở Hellcat, một cỗ máy mang hương vị khác biệt so với những sản phẩm xa hoa khác mà họ đã sở hữu.
Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 4
Yên xe được chế tác thủ công từ những chất liệu da hàng đầu
Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 5
Hellcat X132
Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 6
Fighter P120
Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 7
Tom Cruise sở hữu chiếc Hellcat F131
Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 8

Hellcat Combat X132 sở hữu động cơ V-twin 2.163 cc

Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 9

Wraith Combat R135 sở hữu động cơ V-twin 1.966 cc

Lý giải cơn nghiện môtô dị Hellcat của người nổi tiếng ảnh 10
Fighter R131 sở hữu động cơ Twin 2.146cc

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục