Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson

Chia sẻ

Thương hiệu Harley-Davidson tự cung cấp hàng trăm ngàn phụ kiện tới các tín đồ đam mê và hàng năm đều ra đời những sản phẩm mới. Đó không chỉ là những món đồ làm đẹp mà còn giúp chủ xe gắn bó và “thuần hoá” một “chiếc Harley” dễ dàng nhất.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 1
Harley-Davidson được thiết kế ban đầu phù hợp với hình thể người Âu, Mỹ, vì vậy, khi thương hiệu này tấn công ra thị trường toàn cầu, nhất là ở châu Á thì mảng phụ kiện chính hãng cũng mở rộng theo. Lý giải điều này, theo anh Lê Thắng - Chuyên viên tư vấn của Harley-Davidson Sài Gòn, vóc dáng của người châu Á thấp và nhỏ nên khi mua xe Harley-Davidson, khách hàng thường gắn thêm các phụ kiện để điều khiển những chiếc xe này dễ dàng hơn.
Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 2

 anh Lê Thắng - Chuyên viên tư vấn của Harley-Davidson Sài Gòn

Trong số gần 300 ngàn phụ kiện và hàng năm liên tục tung ra sản phẩm mới, chừng ấy cũng đủ để biến bất cứ người đam mê xe Harley-Davidson cũng có thể “thuần hoá” được đủ các dòng, từ Sportster, Dyna, Softail, V-Rod…cho đến chiếc xe cồng kềnh như Touring. Lựa chọn phụ kiện phù hợp để khắc phục nhược điểm thể hình chính là cách để chủ xe “hoà hợp” với “chiến mã” nhanh nhất.

Các phụ kiện dành cho môtô Harley-Davidson cần đáp ứng 2 tiêu chí Fit (thoải mái) và Funtion (chức năng).

Clip chia sẻ của chuyên gia tư vấn Harley-Davidson về lựa chọn phụ kiện

Đầu tiên với tiêu chí Fit, bạn cần nắm được nguyên tắc “3 điểm của tam giác”. Nguyên tắc này được diễn giải là vị trí ngồi lái xe tạo thành 3 điểm của tam giác gồm: tay lái, ghế ngồi và bàn để chân. Người lái cần phải cảm nhận tay lái có vừa vặn hay không, chân chạm được xuống dưới đất, tư thế ngồi thẳng lưng và thoải mái. Để đáp ứng nguyên tắc này, có 4 phụ kiện chính gồm tay lái, ghế ngồi, giảm xóc và vị trí để chân cần được chủ xe quan tâm.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 3

Nguyên tắc "3 điểm của tam giác" hình thành từ tư thế của lái xe, sẽ là thước đo cho sự thoải mái khi sử dụng xe Harley-Davidson

- Tay lái: có 4 kiểu gồm tay lái có sẵn theo xe (stock handlebar), tay lái Drag handlebar dành cho tư thế ngồi thẳng tay, tay lái dành cho người có tầm tay ngắn (Ape Hanger& Tallboy bars) và tay lái dành cho người có tầm tay dài (Wide Beach bar). Khi lựa chọn bất cứ kiểu tay lái nào, người dùng cũng cần lưu ý đến độ thoải mái của bàn tay, cổ tay, cánh tay, vai và lưng.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 4

4 kiểu tay lái

- Ghế ngồi: có 4 loại dành cho những người lái khác nhau. Reach Seat dành cho người có chiều cao thấp. Tallboy Seat cho người cao. Sundowner Seat tạo tư thế ngồi chắc chắn, thoải mái trong các chuyến đi xa. Touring Seat with backrest - giữ cho tư thế lưng luôn thẳng và có điểm tựa.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 5

4 kiểu ghế ngồi

- Giảm xóc: với môtô Harley-Davidson, khi người dùng muốn thay thế hệ thống treo zin bằng một loại mới, điều cần thiết là phải thay thế đồng thời cả bộ giảm xóc trước và sau. Bạn không thể chỉ thay thế một bộ phận trước hoặc sau bởi hệ thống treo không đồng bộ khiến chiếc xe vận hành không êm ái, tạo cảm giác khó chịu cho người lái và hành khác.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 6

- Vị trí để chân: người dùng có thể thay thế bàn để chân zin bằng một phụ kiện mới thiết kế ở các vị trí trước hoặc sau so với vị trí cũ. Ngoài ra, kiểu dáng của bàn để chân mới cũng được thiết kế đáp ứng nhu cầu vận hành xe trong các điều kiện khác nhau.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 7

Tiếp theo, tiêu chí Funtion đòi hỏi chủ xe phải hiểu rõ mục đích sử dụng của phụ kiện cho nhu cầu của chính mình. Các phụ kiện chính bao gồm tựa lưng, kính chắn gió, túi để hành lý và giá đỡ hành lý.

Kính chắn gió của Harley-Davidson làm từ chất liệu Polycarbonate và được tráng một lớp chống trầy nhằm tối ưu hóa độ bền, có tác dụng bảo vệ cơ thể cánh tay khỏi nắng, gió, côn trùng và mảnh vụn trên đường. Màu sắc của kính có thể trong, màu khói hoặc xám nhạt. Độ cao kính thường từ 30,5 đến 55,8 cm. Điều quan trọng, chiều cao của kính chắn gió phải ngang bằng mũi của người lái để tạo tầm nhìn tốt hơn hoặc dễ dàng cúi xuống khi gặp bụi bẩn.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 8

Một số mẫu kính chắn gió 

Tựa lưng với thiết kế to, nhỏ, cao hoặc thấp tùy thuộc vào sở thích của mỗi người nhưng tác dụng chung của nó là tạo sự thoải mái cho người ngồi trên xe.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 9

Tựa lưng

Một phụ kiện khá hữu ích thường dùng trên các xe Harley-Davidson là túi hành lý. Loại phụ kiện này thường được làm bằng da hoặc thùng cứng và thiết kế trùng với màu chính của xe, có thể dễ dàng tháo lắp hoặc có thêm ổ khóa chống trộm. Túi hành lý thường đặt trên giá đỡ ở hai bên hoặc đằng sau.

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 10

Túi hành lý dạng cứng

Lựa chọn phụ kiện để dễ lái xe Harley-Davidson ảnh 11

Túi hành lý dạng mềm

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục