Lứa cầu thủ nhí do Toyota Việt Nam đào tạo xuất hiện tại AFC Cup

Chia sẻ
 

Vòng bảng Cúp bóng đá Châu Á (AFC Cup) tổ chức tại Việt Nam sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng từ 21/02 đến 3/05/2017. Trong đó, lứa các cầu thủ nhí mới nhất do Toyota Việt Nam đào tạo được xuất hiện trong lễ khai mạc.

Hôm 21/2/2017, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội T&T) đã có buổi thi đấu với Câu lạc bộ bóng đá Ceres Negros (Philippines) tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, mở màn cho AFC Cup kéo dài 3 tháng. Vé vào cửa theo dõi giải đấu dành cho khán giả yêu thích bộ môn thể thao vua sẽ được bán tại sân vận động Mỹ Đình.

Lứa cầu thủ nhí do Toyota Việt Nam đào tạo xuất hiện tại AFC Cup ảnh 1
 Các em nhỏ trong trại hè bóng đá Toyota 2016 đồng hành cùng các thần tượng tại AFC Cup

Đặc biệt trong ngày khai mạc, các cầu thủ nhí đã từng tham dự Chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” sẽ được tham gia dẫn các cầu thủ ra sân. Đây là cơ hội cho các em được đồng hành cùng những “thần tượng bóng đá” của mình, và cũng là một món quà tinh thần ý nghĩa dành cho các cầu thủ Việt Nam trước những trận đấu lớn.

Đây là năm thứ 4, các cầu thủ nhí từ chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” được tham dự hoạt động này. Các em cũng sẽ tiếp tục tham gia chương trình trong suốt Giải đấu tại Hà Nội.

Lứa cầu thủ nhí do Toyota Việt Nam đào tạo xuất hiện tại AFC Cup ảnh 2
 Được tham dự AFC Cup với vai trò nhỏ nhưng cũng đủ để kích thích tinh thần ham mê bóng đá với các cầu thủ nhí

AFC Cup là giải đấu thường niên dành cho các câu lạc bộ mạnh nhất đại diện cho các quốc gia Châu Á. Năm nay, giải quy tụ 35 đội đến từ các quốc gia khu vực Châu Á, chia làm 9 bảng và bắt đầu khởi tranh từ tháng 1/2017. Đại diện Việt Nam là Hà Nội T&T nằm trong bảng G, và câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh trong bảng H. Theo đó trong bảng G, Hà Nội T&T sẽ giao đấu với đội Ceres Negros đến từ Philippines, đội Felda United của Malaysia và Tampines Rovers/ Geylang của Singapore. Trong bảng H, đội Than Quảng Ninh sẽ thi đấu với Yadanarbon/ Yangon United của Myanmar và đội Home United (Singapore).

Năm 2014, Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) trở thành đối tác chính thức của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC - Asian Football Confederation), đồng thời tài trợ cho các giải bóng do liên đoàn tổ chức như Giải vô địch các Câu lạc bộ bóng đá Châu Á (AFC Champions League), Cúp AFC (AFC Cup), Giải vô địch các CLB Bóng đá Futsal AFC (AFC Futsal Championship)…

Các hoạt động liên quan đến bóng đã đang được Toyota Việt Nam thực hiện trong những năm gần đây, bao gồm Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota từ năm 2015, Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch quốc gia khu vực sông Me Kong (TMCC) từ năm 2014 và trở thành nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V.league từ năm 2015 đến nay.

Lứa cầu thủ nhí do Toyota Việt Nam đào tạo xuất hiện tại AFC Cup ảnh 3
Đội cầu thủ nhí Việt Nam trưởng thành từ trại hè 2016 tham gia thi đấu giao hữu ở Nhật Bản 

Đặc biệt với trại hè bóng đá, năm 2016, chương trình đã thu hút gần 2.500 em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong số này đã được lựa chọn vào đội tuyển đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế. Dự kiến “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017” sẽ tiếp tục được TMV tổ chức vào giữa năm nay.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục