Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013?

Chia sẻ

Tại Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 9 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ 23/10 đến 27/10, lần đầu tiên Michelin tham gia với tư cách là sản phẩm phụ trợ về lốp xe duy nhất tại hội chợ. Đặc biệt là tại triển lãm có đến 8 thương hiệu ôtô đang trưng bày ít nhất một mẫu xe sử dụng lốp Michelin.

Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 1
Tại Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 9 – Vietnam Motor Show 2013, Michelin đã giới thiệu chiến lược phát triển lốp nhằm mang lại hiệu suất hoạt động cao bao gồm an toàn khi lái xe trong mọi điều kiện, tăng hiệu suất sử dụng nhiên liệu (giảm lượng khí thải ra môi trường) và tạo ra quãng đường đi dài hơn cho các loại phương tiện. Đáng chú ý là tại thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam, hiện thương hiệu xe sang Mercedes-Benz là hãng xe đã có sự hợp tác toàn diện nhất với việc sử dụng lốp Michelin cho toàn bộ các mẫu xe. Bên cạnh đó, nhiều hãng xe khác cũng đưa ra khuyến nghị đối với khách hàng về việc sử dụng lốp Michelin, nhất là cho các mẫu xe hạng sang, cao cấp. Hay trong khuôn khổ triển lãm, khách tham quan đã được chiêm ngưỡng dòng lốp xe mới Michelin Primacy 3ST lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam, dành cho các mẫu xe thuộc nhiều phân khúc khác nhau như Hyundai Sonata, Chevrolet Cruze, Honda Civic, Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana, Mercedes C-Class, E-Class, BMW 3 - 5 Series, Lexus LS, … Do đó có thể thấy phạm vi ứng dụng của loại lốp này là khá rộng. Đây cũng là dòng lốp được hãng xe Honda lựa chọn để trang bị tiêu chuẩn cho mẫu Accord thế hệ mới, kích cỡ lốp sử dụng cho dòng xe này là 225/50 R17 tại các thị trường như Australia, Thailand, Singapore, Indonesia, Brunei,…
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 2
Có mặt tại gian hàng của Michelin tại triển lãm, ông Fabrice Mauriès, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, cho biết rất vui mừng hỗ trợ cho sự phát triển của Michelin Việt Nam. Theo ông Fabrice Mauriès, Chính phủ Pháp đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Michelin cũng như các công ty Pháp khác đang đầu tư tại Việt Nam, không chỉ về mặt thương mại mà còn trong các hoạt động chính trị, thủ tục hành chính... Ông cho rằng sự phát triển của Michelin cũng như các công ty khác sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong thời gian tới, đặc biệt khi năm nay kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt-Pháp.
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 3
Thành lập vào năm 1889 tại Pháp, đến nay hãng lốp xe Michelin đã có 69 nhà máy tại 18 quốc gia trên thế giới với 115.000 nhân viên. Hãng còn thiết lập nhiều trung tâm công nghệ với 6.000 người nghiên cứu tại 3 châu lục: Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á với tổng ngân sách dành cho việc nghiên cứu ở mức 592 triệu euro. Hàng năm, có khoảng 176 triệu lốp xe các loại được tiêu thụ với doanh thu ròng đạt 20,7 tỷ euro (2012). Trải qua hơn 1 thập kỷ, Michelin đã dành trọn năng lực và sự đổi mới trong công nghệ để cải thiện chất lượng di chuyển cho các phương tiện tham gia giao thông trên toàn thế giới.
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 4
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 5
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 6
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 7
Lốp ô tô nào có mặt tại Vietnam Motor Show 2013? ảnh 8

Hà Linh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục