Lốp không cần hơi có thể chạy 130km/h

Chia sẻ

Hãng lốp Hàn Quốc Hankook cho biết đã ra bản thử nghiệm thứ 5 của loại lốp không hơi có khả năng đáp ứng tốt ở tốc độ lên đến 130 km/h.

Lốp không cần hơi có thể chạy 130km/h ảnh 1
Hankook đặt tên cho dòng lốp không hơi của mình là iFlex. Lốp iFlex vừa được thử nghiệm trên đường thực tế và dưới nhiều điều kiện khác nhau để kiểm tra về tính ổn định, độ bền, cũng như mặt hiệu năng. Bước đầu thử trên xe điện, loại lốp này đạt độ ổn định khi ở 130km/h. Trước đó, nhiều thử nghiệm với loại lốp này chỉ phục vụ mục đích offroad là chính.

Nhờ sử dụng những vật liệu tổng hợp nên lốp không hơi iFlex có có lợi thế trong việc tái chế, yêu cầu ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất, và từ đó thân thiện với môi trường hơn.

Theo hãng lốp Hàn Quốc Hankook, quá trình sản xuất đã được rút gọn đi phân nửa, còn 4 bước so với 8 bước của loại lốp có hơi truyền thống.

Cuộc đua sản xuất lốp không hơi hiện có sự tham gia của nhiều hãng lốp tên tuổi. Hãng lốp Michelin từng giới thiệu ý tưởng lốp không hơi với tên gọi Tweel vào năm 2005 nhưng kiểu dáng lại không được thân thiện. Tiếp theo đó, hãng xe Nhật Bridgestone cũng ra mắt dòng lốp không hơi thử nghiệm thế hệ thứ 2 - Air Free Concept Tyre tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013. Tuy vậy, ngoài lợi ích bền bỉ và an toàn, loại lốp không hơi vẫn chưa thể cải thiện độ thẩm mỹ được so với lốp có hơi truyền thống.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục