Lốp “giác hút” kỳ lạ của Kumho giành giải thưởng lớn

Chia sẻ
 
Hãng lốp Kumho của Hàn Quốc vừa giành được nhiều giải thưởng quốc tế với 2 dòng lốp: Smasher có tính năng bám đường giác hút và Sealant có khả năng tự vá.

2 dòng lốp mới của Kumho đã giành giải trong lĩnh vực ôtô và giao thông tại International Design Excellence Awards (IDEA), một cuộc thi do HIệp hội các nhà thiết kế công nghiệp Mỹ tổ chức. Lốp Smasher có thiết kế với bề mặt lốp có cấu tạo như những tấm giác hút, giúp tăng độ bám của lốp khi xe leo dốc trên mặt đường xấu. Ngoài ra, cấu tạo của lốp được làm khác hoàn toàn so với các dòng lốp truyền thống, giúp tăng khả năng chịu tải và giảm độ mài mòn khi chịu tải trọng lớn. Loại lốp này hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất vận hành của các loại phương tiện chuyên dụng, đi chuyển trên những loại đường đặc biệt khó so với các dòng lốp truyền thống.

>> Những câu chuyện thú vị về lịch sử lốp xe 

 

Lốp “giác hút” kỳ lạ của Kumho giành giải thưởng lớn - ảnh 1

Loại lốp Sealant có khả năng tự vá nhờ cấu tạo bên trong lốp đặc biệt, giúp người dùng không cần phải vá bằng loại keo riêng bên ngoài. Với một lớp vật liệu chuyên dụng ngay phía trong bề mặt lốp có khả năng tự điền kín khi có vật sắc nhọn phá hỏng vỏ lốp, áp suất bên trong được giữ cho không bị giảm đột ngột khi gặp sự cố. Điều này có ý nghĩa tích cực trong việc giảm thiểu hậu quả vì những nguyên nhân do nổ lốp vì cán đinh, vật sắc nhọn.

>> Lựa chọn lốp phù hợp cho môtô phân khối nhỡ

Kumho còn giành được nhiều giải thưởng khác, trong đó có giải thưởng Green Good Design Awards 2016, Eco Sense SE11 và Wattrun VS31 vinh danh những hãng lốp hướng tới bảo vệ môi trường bằng các sản phẩm lốp thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt được thiết kế riêng cho các dòng xe điện sẽ phổ biến hơn trong tương lai.

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục