Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond

Chia sẻ

Rất nhiều mẫu xe thuộc nhiều hãng sản xuất đã đồng hành với James Bond trong 23 phần đã chiếu của Điệp viên 007. Tuy nhiên, không phải xế hộp thể thao sang trọng và tiếng tăm bậc nhất nào xuất hiện trên màn ảnh rộng cũng nhận được cảm tình của số đông.


Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 1
5 xe tệ nhất

1. Các xe của BMW

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 2
Đó là Z3 trong Goldeneye (1995), 750iL trong Tomorrow Never Dies (1997) và Z8 trong The World Is Not Enough (1999). Ban biên tập của Top Gear đã phải thốt lên rằng BMW đã có bước đi sai lầm trong tiếp thị khi đưa các mẫu xe của mình vào series 007. Không những không giúp tăng trưởng doanh số mà sự góp mặt của 3 cái tên trên đã phần nào khiến hãng xe sang của Đức bị nhiều fan của James Bond chỉ trích là không xứng tầm với các phi vụ của chàng điệp viên điển trai.

2. AMC Hornet

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 3
Không một ai có thể phủ nhận rằng giây phút chiếc xe này bay qua con sông, phía trên một chiếc cầu giống kiểu cầu khỉ tại Việt Nam, là một trong những khoảng khắc ấn tượng và trở thành biểu tượng của Điệp viên 007. Nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó. Và chưa kể, đúng giây phút này, một tiếng huýt sáo ở đâu khá vô duyên chen vào. Cho tới nay, vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về sự cố này.

3. Citroen 2CV

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 4
Xuất hiện trong phần mang tên For Your Eyes Only năm 1981, Citroen 2CV bị đánh giá là không phù hợp với các pha stunt mạo hiểm và đầy tính nghệ thuật trong Điệp viên 007. Bên cạnh đó, các pha đuổi bắt có sự góp mặt của Citroen 2CV cũng chưa đủ nhanh khiến khán giả phải đứng ngồi không yên như các phần khác của series phim bom tấn này.

4. AMC Matador

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 5
Đây là một chiếc xe thu hút người xem, ít nhất xét trên khía cạnh dị ngợm của nó. Nhưng cũng chính vì tính phi thực tế có phần vượt quá giới hạn mà AMC Matador ở phần The Man With Golden Gun (1974) bị xếp vào Top 5 xe tệ hại của James Bond qua các đời.

5. Aston Martin V12 Vanquish

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 6
Là chiếc xe xuất hiện trong phần phim có tựa đề Die Another Day (2002), Aston Martin V12 Vanquish được trang bị hẳn súng, hệ thống định vị, tên lửa và đặc biệt nhất là một nút bấm khiến xe có thể tàng hình.

5 xe tốt nhất

5. Xe tăng T-55M5

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 7
Chiếc xe tăng được sử dụng trong phần Goldeneye (1995) được đánh giá cao cả về hình thức lẫn chất lượng. Tới mức, khi nó đâm vào bất kỳ phương tiện nào khác, chỉ có phương tiện đó là thứ chịu tổn thất.

4. Aston Martin DB5

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 8
Bù lại chiếc xe bị xếp ở vị trí thứ 5 ở trên thì Aston Martin – người bạn gắn bó lâu năm với James Bond – cũng có được một vị trí tốt trong top 5 xe tốt của Điệp viên 007. Chiếc DB5 này được sử dụng trong phần Goldfinger (1964) và cả Goldeneye (1995) lẫn phần ghi nhiều kỷ lục Skyfall (2012).

3. Toyota 2000GT

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 9
Chiếc xe này nghiêng nhiều về khía cạnh xe xuất hiện trong phim Điệp viên 007 hơn là xe của James Bond. Nhưng điều đó cũng không quá quan trọng bởi Toyota 2000GT trong phần You Only Live Twice có dáng vẻ khác lạ so với loạt xe châu Âu thường gắn bó với Bond.

2. Lotus Esprit S1

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 10
Đây chắc chắn là một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trong cả 23 phần phim của Điệp viên 007. Khoảnh khắc khi Lotus Esprit S1 biến thành một chiếc tàu ngầm để lao xuống đáy đại dương đã ghi dấu ấn sâu đậm đối với các fan của James Bond. Xe được sử dụng trong phần The Spy Who Loved Me (1977).

1. Aston Martin DBS

Loạt xe tốt nhất, tệ nhất của James Bond ảnh 11
Là thương hiệu gắn bó lâu năm cùng với James Bond, không quá bất ngờ khi một mẫu xe của Aston Martin được xếp ở vị trí đầu tiên. DBS được diễn viên Daniel Craig điều khiển trong phần Casino Royale (2005).

Trong phần mới nhất sắp khởi chiếu mang tên Spectre, Daniel Craig tiếp tục được chọn lựa để thủ vai James Bond. Lần này, anh sẽ đồng hành với Aston Martin DB10.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục