Tin mới

Loạt siêu xe, xe thể thao mới ra mắt trong tháng 1/2024: "xướng tên" một loạt "hot hatch"

Làng xe hiệu năng cao tháng 1/2024 trên Thế giới đã đón nhận chủ yếu là những chiếc hatchback thể thao của Toyota và Volkswagen.

Nissan Ariya Nismo

Nissan đã giới thiệu Ariya Nismo mới, mẫu xe điện mới nhất của hãng mang phong cách thể thao tại Tokyo Auto Salon 2024. Chiếc crossover hiệu năng cao này tự hào có bộ body kit trông hầm hố, bánh xe lớn hơn và sức mạnh tăng lên cùng với một số nâng cấp khác. Đối thủ của Ariya Nismo là Tesla Model Y Performance và Hyundai Ioniq 5 N. Xem chi tiết Nissan Ariya Nismo tại đây.

 

 Toyota GR Yaris

Tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon, Toyota đã giới thiệu phiên bản cập nhật của mẫu hatchback thể thao GR Yaris. Ngoài những cải tiến thường thấy ở một bản facelift, thay đổi đáng chú ý nhất của Toyota GR Yaris 2024 đó là sự xuất hiện của tuỳ chọn hộp số tự động 8 cấp thay vì chỉ số sàn như trước đây. Tuy nhiên chiếc xe cũng có nhiều cải tiến cần được nhắc tới từ ngoài và đặc biệt là ở phía trong cabin. Xem chi tiết Toyota GR Yaris tại đây.

 

Volkswagen Golf GTI

Trong 5 thập kỷ qua, Volkswagen Golf GTI đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi nhưng có một điều vẫn bất biến: tùy chọn hộp số sàn. Điều đó đã biến mất kể từ nay trở đi. Trong bản nâng cấp giữa vòng đời, Volkswagen đã nâng cấp khá triệt để mẫu hatchback thể thao mang tính biểu tượng của mình, nhưng lại loại bỏ lựa chọn hộp số tay 6 cấp để tối ưu được hàm lượng khí thải. Xem chi tiết Volkswagen Golf GTI tại đây.

 

Toyota GR Yaris Sebastien Ogier và Kalle Rovanpera

Gần một năm trước, Toyota đã công bố hai "mẫu concept" GR Yaris tại Tokyo Auto Salon 2023 là GR Yaris RZ Kalle Rovanpera và Sebastien Ogier Edition, được trang bị các gói ngoại hình đặc biệt và được điều chỉnh với các chế độ lái riêng phù hợp với những tay đua tại giải rally Thế giới WRC mà chúng được đặt tên theo. Vào lúc đó, Toyota hứa rằng sớm muộn khách hàng sẽ có thể mua các phiên bản đặc biệt tương tự của Toyota GR Yaris. Thời điểm đó cuối cùng đã đến, khi cả 2 chiếc concept đã được hiện thực hoá với số lượng giới hạn. Xem chi tiết Toyota GR Yaris Sebastien Ogier và Kalle Rovanpera tại đây.

 

Cadillac CT5-V

Cadillac đang kỷ niệm 20 năm thành lập V-Series bằng cách giới thiệu CT5-V và CT5-V Blackwing 2025. Những chiếc xe này tiếp bước các phiên bản thường vừa được facelift của dòng sedan sang trọng, với kiểu dáng thể thao được sửa đổi cũng như nội thất hiện đại hóa. Xem chi tiết Cadillac CT5-V tại đây.

 

BMW M4

Bên cạnh 4 Series thường, BMW cũng không quên nâng cấp giữa vòng đời cho cả M4 Coupe và M4 Convertible. Trong khi hầu hết các thay đổi đều tập trung vào những chỉnh sửa nhỏ về ngoại thất và nội thất, thì M4 Competition xDrive LCI sẽ có thêm 20 mã lực. Điều đó làm tăng công suất của bản M4 cao cấp nhất lên thành 523 mã lực. Xem chi tiết BMW M4 tại đây.

 

Kiều Anh