Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone

Chia sẻ
Là một trong những nhà sản xuất môtô điện tiên phong, hãng Zero Motorcycles tới từ Mỹ vừa nâng cấp dòng sản phẩm lên đời 2018, với khả năng sạc 95% pin chỉ trong 1 giờ.

Được thành lập vào năm 2016 với sứ mệnh duy nhất là sản xuất những mẫu môtô điện, hiện nay hãng Zero Motorcycles tới từ Mỹ đang là một trong những nhà tiên phong trong phân khúc này. Với đời xe 2018, Zero Motorcycles vừa nâng cấp toàn bộ dòng sản phẩm của mình với pin dung lượng cao hơn, khả năng sạc siêu nhanh và khả năng kết nối cao hơn.

Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 1
 Về thiết kế, loạt xe Zero 2018 không có sự thay đổi so với các phiên bản cũ. Hiện tại dòng sản phẩm của hãng đang gồm có những dòng xe là naked bike (Zero S và SR), scrambler (Zero DS và DSR), "cào cào" Zero FX và motard FXS. Chúng đều có thiết kế hiện đại và sử dụng chung nền tảng động cơ điện có công suất 60 mã lực.
Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 2
 Tuy nhiên, điểm nổi bật của các dòng xe Zero năm 2018 đó là công nghệ pin và sạc. Đây cũng là rào cản lớn nhất của các loại xe điện so với xe chạy xăng truyền thống trong công cuộc chinh phục khách hàng. Đối với đời 2018, Zero Motorcycles đã đưa ra lựa chọn pin mở rộng Power Tank với dung lượng 3,6kWh để tăng tầm hoạt động của xe.
Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 3
 Khối pin Power Tank có thể được trang bị cho mọi dòng xe của Zero Motorcycles từ đời 2014 tới nay. Trong khi đó, bản thân từng khối pin chính với các mức dung lượng 14,4kWh, 7,2kWh và 3,6kWh tùy vào từng phiên bản cũng đã được nâng dung lượng lên 10% so với đời 2017. Kết hợp giữa khối pin 14,4kWh với Power Tank, xe của Zero Motorcycles có khả năng đạt quãng đường hoạt động tối đa trên lý thuyết lên tới 358km trong thành phố, hoặc 180km trên đường cao tốc.
Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 4
 Không chỉ cải thiện dung lượng, Zero Motorcycles còn tập trung giảm thời gian sạc pin với phụ kiện sạc nhanh Charge Tank mới. Công nghệ này cho phép người dùng có thể sạc tới 95% pin chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Sử dụng chuẩn J1772 EV, Charge Tank có thể tương thích với các trạm sạc Level 2 lấy điện từ mạng dân dụng  220V. Với Charge Tank, thời gian sạc đầy 100% pin là 2,5 tiếng. Những con số này chỉ tương đương với thời gian sạc một chiếc điện thoại thông minh bình thường.
Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 5
Mỗi khối pin trên xe của Zero Motorcycles đều được hưởng chế độ bảo hành 5 năm không giới hạn số km. Để có thể cài đặt hiệu năng cũng như tối ưu hóa tầm hoạt động của xe, Zero Motorcycles đã phát triển một ứng dụng quản lý mới, cho phép người lái có thông tin chính xác về dung lượng pin còn lại và tầm hoạt động tối đa. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể đặt giữa các chế độ ưu tiên hiệu năng hoặc tiết kiệm nhiên liệu.
Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 6
Mặc dù vẫn chưa thể tiện dụng được như xe xăng truyền thống nhưng với công nghệ pin mở rộng và hệ thống sạc nhanh mới, những chiếc xe điện của Zero Motorcycles đã trở nên hữu dụng hơn rất nhiều. Không chỉ có tầm hoạt động lớn hơn cho mỗi lần sạc, thời gian sạc cực nhanh như smartphone của xe đồng nghĩa với việc người dùng có thể kết hợp dừng nghỉ với việc sạc pin, thay vì phải đợi cả ngày để pin sạc đầy như trước kia.
Loạt môtô điện Zero Motorcycles 2018 sạc nhanh như smartphone ảnh 7
 Theo tính toán của Zero Motorcycles, thời gian sạc tương đương với việc uống 2 cốc cafe sẽ đủ để người dùng đi được thêm khoảng 100km. Trong điều kiện sử dụng bình thường, thời gian sạc này đã trở nên tương đối hợp lý. Và nếu như công nghệ pin sạc phát triển với tốc độ nhanh chóng hơn nữa, ngày những chiếc môtô chạy xăng truyền thống bị "khai tử" bởi xe điện sẽ không còn xa.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục