Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường

Chia sẻ
Được trang bị động cơ điện, thiết kế khí động học và các công nghệ hiện đại, chiếc xe đầu kéo Tesla Semi có thể tạo nên những điều khác biệt. 

Cuối năm 2017, tỷ phú Elon Musk cùng công ty Tesla giới thiệu chiếc xe đầu kéo của tương lai với tên gọi Semi sử dụng hệ động lực điện toàn phần và các công nghệ hiện đại. 

Thời điểm trình làng phiên bản nguyên mẫu prototype đầu tiên, Tesla Semi được thiết kế theo phong cách tối giản, có hình dáng tương tự như một số mẫu xe đầu kéo thương mại hiện nay, nhưng mang đậm tính tương lai. Do sử dụng hệ động lực điện nên Tesla đã bỏ đi một số chi tiết truyền thống của xe động cơ đốt trong, chẳng hạn như lưới tản nhiệt trước. Tương tự như các mẫu xe dân dụng của Tesla hiện nay, Semi cũng được thiết kế chủ đạo với những bề mặt phẳng, nhằm hạn chế tối đa lực cản của không khí.

Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 1
Mới đây, những hình ảnh thực tế được cho là của mẫu xe đầu kéo Tesla này bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hôi bởi Jerome Mends-Cole, chủ sở hữu công ty chuyên cho thuê xe SacTesla. Ông cho biết đã nhìn chiếc xe đầu kéo khi nó đang đậu tại một cửa hàng của Tesla tại California, Mỹ.

So với phiên bản prototype, thiết kế thực tế chiếc Tesla Semi có nhiều nét tương đồng. Thiết kế chủ đạo với những bề mặt phẳng, nhằm hạn chế tối đa lực cản không khí. Cụm đèn pha thiết kế khá bắt mắt. Tuy nhiên cũng có vài điểm khác nhau, thay vì hốc bánh sau được che đi hoàn toàn để làm cản gió đã được loại bỏ. 

Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 2
Thời điểm trình làng năm 2017, hãng tuyên bố chiếc xe đầu kéo Semi được tích hợp sẵn hệ thống kết nối với phần mềm quản lý đội xe, giúp tổng đài của công ty vận chuyển có thể hỗ trợ người lái tìm đường, lên kế hoạch vận chuyển hàng, theo dõi từ xa... Giống các sản phẩm khác của Tesla, Semi cũng có trang bị hệ thống tự lái Autopilot, hỗ trợ tài xế tự động giữ làn, kiểm soát tốc độ theo tình trạng giao thông và chuyển làn...

Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 3
 Tỷ phú Elon Musk, CEO công ty Tesla.
Tesla Semi được trang bị tổng cộng 2 trục dẫn động, mỗi trục được bố trí 2 động cơ điện kiểu như trên chiếc sedan Tesla Model 3. Những động cơ này được cung cấp năng lượng bởi khối pin không rõ dung lượng. Tuy nhiên theo Tesla, Semi sẽ có tầm hoạt động lên tới gần 805km trong điều kiện đường cao tốc, tốc độ ổn định ở mức 105km/h và kéo theo trọng lượng toàn tải 35,71 tấn. Khi kéo theo rơ-mooc có tải trọng tối đa, chiếc xe chỉ mất 20 giây để tăng tốc từ 0-96km/h - nhanh hơn rất nhiều so với mọi mẫu đầu kéo diesel nào trên thị trường hiện nay.

Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 4
Tuy nhiên, thực tế khả năng vận hành cũng như những trang bị của xe chưa được công bố. Dự kiến, hãng Tesla cho biết toàn bộ xe đầu kéo tự hành chạy điện sẽ được sản xuất vào cuối năm 2020. 

Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 5
 Vì là xe điện nên phần trước đầu xe không có lưới tản nhiệt, tận dụng làm cốp để đồ
Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 6
Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 7
Loạt hình ảnh thực tế xe tải đầu kéo điện Tesla SEMI mang thiết kế dị thường ảnh 8

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục