“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang

Chia sẻ
Tới từ thành phố biển Nha Trang, chiếc Honda Vario 150 thế hệ mới không chỉ nổi bật bởi loạt phụ tùng cao cấp mà còn nhờ các vật liệu cao cấp như titan và carbon.

Nằm cùng phân khúc xe tay ga hạng trung với Honda Air Blade 125 tại Việt Nam, tuy nhiên Honda Vario 150 nhập khẩu từ Indonesia luôn được người tiêu dùng xếp ở "chiếu trên". Do là xe nhập khẩu nguyên chiếc, Vario có giá đắt hơn so với Air Blade nhưng quan trọng hơn, chiếc tay ga này được trang bị động cơ 150cc mạnh mẽ hơn. Cùng với kiểu dáng dữ dằn, Vario 150 từ lâu đã trở thành một dòng xe chơi phổ biến và thường xuyên được các biker độ lại.

“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 1
 
 Tuy nhiên do số lượng Vario độ tại Việt Nam khá nhiều, việc trùng lặp ý tưởng nâng cấp sẽ dễ dàng xảy ra hơn. Chính vì vâỵ, nhiều người chơi xe đã phải tìm cách sáng tạo để cho ra những bản độ Vario mang dấu ấn riêng của mình. Từng độ lại nhiều dòng xe 2 bánh lớn nhỏ khác nhau, một biker tại Nha Trang đã tự "dọn" cho mình chiếc Vario khá khác thường. Điểm đặc biệt của chiếc xe này so với các bản độ Vario khác đó là các vật liệu cao cấp như titan hay sợi carbon được sử dụng triệt để.
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 2
 
 Cụ thể hơn, gần như mọi chi tiết kim loại ở bên ngoài xe đều đã được làm từ titan. Không chỉ có dàn ốc vít như các bản độ khác, chiếc Vario 150 này còn có cả chân chống giữa, chân chống bên, ốp két nước... đều có ánh titan sặc sỡ. Trong khi đó, bộ vỏ nguyên bản của Vario 150 đã được trang trí bằng tem đấu kết hợp giữa màu xám bạc và vàng tươi sặc sỡ. Tạo sự tương phản với màu vàng tươi của vỏ xe là các chi tiết bằng sợi carbon.
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 3
 
 Toàn bộ các chi tiết bằng nhựa đúc màu đen trên Vario 150 nguyên bản như sàn để chân, ốp nhựa xung quanh bảng đồng hồ, chắn bùn... đều đã được chủ xe đặt dán phủ bằng vật liệu sợi carbon thật. Ngay cả bộ mâm 14 inch của chiếc xe cũng đã được phủ kín trong sợi carbon. Nhân tiện nói về bánh xe, bộ mâm được chủ xe lựa chọn không phải là mâm nguyên bản 5 cây chữ Y của Vario, mà là mâm độ Power với thiết kế 5 lá dày để có thể dễ dàng phủ carbon hơn.
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 4
 
 Bọc xung quanh bộ mâm là cặp lốp Michelin City Grip, đem tới độ bám đường ổn định với một mẫu xe tay ga đường phố như Vario 150. Ngoài lốp, cảm giác điều khiển của chiếc xe còn trở nên chính xác hơn bởi cây phuộc Nitron đắt giá phía sau và hệ thống phanh trước nâng cấp toàn diện. Không chỉ có đĩa Brembo, chiếc Vario 150 này còn có heo trước Brembo Billet P4 30/34 kết hợp với cùm Brembo Billet GP - những trang bị vốn chỉ dành cho xe đua.
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 5
 
 Dầu phanh được chứa trong bình Bonamici nhỏ gọn ở phía trên tay lái. Trong khi đó hệ thống phanh sau của xe vẫn có dạng phanh đùm, nhưng được nâng cấp cùm phanh bằng cùm côn dây Brembo Billet vốn dành cho mô tô. Nằm ở khu vực tay lái cảu Vario 150 còn có một số món đồ chơi khác như gương hậu CRG Arrow hay gù Rizoma. Là một bản độ "kiểng", động cơ nguyên bản của chiếc xe chỉ có chi tiết nâng cấp nổi bật nhất là hệ thống xả mới, với pô Termignoni vỏ carbon và cổ titan.
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 6
 
 Tới từ thành phố biển Nha Trang, chiếc Honda Vario 150 thế hệ mới không chỉ nổi bật bởi loạt phụ tùng cao cấp mà còn nhờ các vật liệu cao cấp như titan và carbon.
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 7
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 8
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 9
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 10
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 11
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 12
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 13
 
 
“Loá mắt” với Honda Vario độ full titan và carbon toả sáng trong nắng Nha Trang ảnh 14
 
 Ảnh: Trần Khoa

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục