Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán

Chia sẻ
Sau khi công bố tên siêu phẩm hypercar AM-RB 001 là "Valkyrie", hãng xe Anh Quốc đã chính thức lộ diện những hình ảnh đầu tiên về phiên bản sản xuất thương mại của mẫu xe hypercar này.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 1

Aston Martin Valkyrie, là thành quả hợp tác sáng tạo giữa hãng xe thể thao sang trọng Anh quốc và đội đua xe F1 Red Bull Racing, hội tụ các tuyệt đỉnh công nghệ kỹ thuật của cả đôi bên và tạo ra một cỗ máy tốc độ đường phố chưa từng thấy trước nay, thậm chí nếu nói chiếc xe đến từ phim khoa học viễn tưởng cũng không sai.

Aston Martin kỳ vọng AM-RB 001 sẽ thiết lập nên những chuẩn mực mới trong làng hypercar, tạo ra cuộc cách mạng đột phá về chế tác siêu xe tốc độ.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 2

Gần đây nhất, Aston Martin và Red Bull Racing đã tổ chức lễ ra mắt hypercar AM-RB 001 tại nhà máy Aston Martin ở Gaydon, Anh quốc ngày 5/07/2016 và sau đó là sự xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 hồi đầu năm.

Siêu xe với trọng lượng cực nhẹ, có cấu trúc 2 chỗ ngồi, nội thất sử dụng vật liệu carbon hoàn toàn đi cùng với da bọc cao cấp cũng như trang bị hiển thị bằng 3 màn hình OLED kích thước lớn. Vô-lăng của chiếc xe được thừa hưởng công nghệ điều khiển tối tân từ xe đua F1.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 3

Thông qua những hình ảnh lộ diện có thể thấy thiết kế ngoại thất xe không có sự thay đổi với chiếc đã xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 hồi đầu năm, đèn pha xe được thiết kế đặc biệt với công nghệ đèn LED bi cầu và LED laser tương tự một số mẫu xe siêu sang hiện tại, đèn hậu đơn giản với LED đơn và hệ thống ống xả kép trên đuôi xe tương tự một số mẫu xe của Pagani.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 4

Aston Martin tiết lộ sẽ trang bị cho chiếc hypercar này khối động cơ V12 6.5L nạp khí tự nhiên vòng tua cao đặt giữa của Cosworth sản sinh công suất tối đa 1.130 mã lực. Đây là động cơ phát triển hoàn toàn mới, cùng với trọng lượng khô chỉ ở mức 1.030 kg đem lại tỉ lệ công suất trọng lượng cho Aston Martin Valkyrie ở mức 1:1, nghĩa là 1 mã lực/kg. Giải pháp công nghệ vật liệu siêu nhẹ trong thiết kế thân vỏ, khung sườn và nội thất là yếu tố góp phần chủ chốt tạo ra tỉ lệ lý tưởng này cho Valkyrie.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 5

Mức giá chính thức của Valkyrie chưa được Aston Martin công bố nhưng một số nguồn tin đáng tin cậy cho rằng vào khoảng 2,5 triệu bảng Anh.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 6

Aston Martin sẽ sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc Valkyrie bản đường phố và 25 bản chỉ dành cho đường đua. Dự kiến khách hàng đầu tiên nhận xe vào năm 2019.

Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 7
Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 8
Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 9
Lộ diện siêu xe hypercar cực đẹp Valkyrie mà Aston Martin sắp bán ảnh 10

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục