Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness

Chia sẻ
Được coi là mẫu xe đầu tiên hoàn toàn thiết kế theo ngôn ngữ Sensual Sportiness mới nhất, mẫu sedan Hyundai Lafesta sở hữu thiết kế hiện đại và đầy hấp dẫn.

Hồi tháng 3/2017 tại triển lãm Geneva, Hyundai đã chính thức tuyên bố sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới Sensual Sportiness với mẫu concept Le Fil Rouge, thay thế cho phong cách Fluidic Sculpture quen thuộc. Kể từ đó tới nay, đã có nhiều mẫu xe thương mại trong dòng sản phẩm của hãng mang một phần ngôn ngữ này, tuy nhiên mới chỉ có Hyundai Lafesta - một mẫu sedan dành riêng cho thị trường Trung Quốc đã được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Sensual Sportiness ngay từ đầu.

Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness ảnh 1
Có tên gọi mang ý nghĩa "lễ hội" trong tiếng Ý, Lafesta đã được ra mắt lần đầu dưới dạng xe thử nghiệm hồi tháng 4 tại triển lãm Auto China 2018. Tuy nhiên phải mãi tới gần đây, những hình ảnh thực tế của phiên bản Lafesta thương mại mới bị lộ diện. So với chiếc Lafesta thử nghiệm trước đây, phiên bản thương mại của chiếc xe không có sự thay đổi về thiết kế. Lấy cảm hứng từ Le Fil Rouge Concept, dù là một mẫu sedan nhưng Lafesta có vòm mui kéo dài về phía sau, tạo dáng coupe 4 cửa đầy hấp dẫn.
Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness ảnh 2
 Những nét đặc trưng nhất của Sensual Sportiness được thể hiện ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt "thác đổ" Cascading Grille rộng hơn, nối liền với các đèn pha cũng có thiết kế sắc sảo. Tùy từng model cấu hình, Hyundai sẽ có 2 thiết kế lưới tản nhiệt khác nhau là nan ngang mạ chrome hoặc lưới mắt cáo - tương tự như Sonata hiện tại. Tương tự, chiếc xe cũng có 3 tùy chọn mâm 5 cánh kép khác nhau có đường kính từ 16 hoặc 17 inch, đèn pha full LED hoặc kết hợp LED ban ngày với bóng thấu kính projector.
Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness ảnh 3
Ở phía sau, Lafesta sở hữu đèn hậu LED sắc sảo và được nối liền với nhau, trong khi hốc biển số được di dời xuống cản hậu. Tại Trung Quốc, chiếc xe sẽ nằm giữa các dòng Elantra và Sonata hiện tại, trong khi sử dụng nền tảng chassis của Elantra. Cụ thể hơn, Lafesta sẽ có chiều dài 4,66m, rộng 1,79m, cao 1,425mm và trục sơ sở dài 2,7m.
Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness ảnh 4
 Khi được bán ra, Lafesta sẽ có 2 loại động cơ xăng, chia thành 3 phiên bản khác nhau. Khởi đầu dòng sản phẩm này là động cơ xăng 1.4l T-GDI tăng áp, cho công suất 140 mã lực. Trong khi đó, động cơ 1.6l T-GDI cao cấp hơn sẽ có 2 mức công suất là 190 hoặc 204PS. Nhiều khả năng mọi phiên bản động cơ đều dùng hộp số tự động ly hợp kép, trong khi chắc chắn chiếc xe sẽ chỉ dẫn động cầu trước.
Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness ảnh 5
 Tại Trung Quốc, Hyundai Lafesta sẽ chính thức được bán ra vào quý 4 năm nay với giá chưa được tiết lộ.
Lộ diện sedan Hyundai Lafesta tuyệt đẹp theo ngôn ngữ Sensual Sportiness ảnh 6
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục