Lộ diện “quái thú” mới của Tổng thống Donald Trump

Chia sẻ
 

Trước khi thành Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump quen dùng xe Rolls-Royce để đi lại, nhưng khi đã là ông chủ Nhà Trắng, một chiếc “The Beast – Quái thú” mới là truyền thống không thể thay thế.

Trước đó, tại lễ nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Trump dùng lại xe limousine Cadillac One của người tiền nhiệm Obama do chiếc xe dành riêng cho ông vẫn chưa hoàn thiện.

Mới đây, những hình ảnh “săn trộm” đã hé lộ phần nào chiếc “The Beast – Quái thú” mới dành cho Donald Trump. 

Lộ diện “quái thú” mới của Tổng thống Donald Trump ảnh 1
 Chiếc xe được chụp trộm khi đang trên đường thử nghiệm

Cho dù Donald Trump có phần yêu mến thương hiệu xe sang nước Anh là Rolls-Royce, nhưng khi đã là người đứng đầu Nhà Trắng, ông bắt buộc phải sử dụng xe Quái thú được sản xuất riêng cho Tổng thống.

Chiếc xe mới của tổng Donald Trump lấy cảm hứng từ Cadillac Escalade, có kích thước lớn hơn Chevrolet Suburban. Chiếc xe được nhìn thấy mới nhất đang trên đường thử nghiệm với đề can ngụy trang dán xung quanh. Qua hình ảnh chụp trộm có thể thấy The Beast hoàn toàn mới đồ sộ hơn cả Chevrolet Suburban.

The Beast sử dụng khung gầm bằng thép gia cố độ cứng, có trọng lượng từ 6.800 kg đến 9.000 kg và có lớp giáp để chống lại những cuộc tấn công từ bên ngoài.

Lộ diện “quái thú” mới của Tổng thống Donald Trump ảnh 2

Riêng nội thất xe luôn được giữ bí mật. Qua truyền thông suốt nhiều năm, công chúng chỉ được biết đến bên trong “Quái thú” hoàn toàn kín so với môi trường bên ngoài để phòng tránh các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học từ bên ngoài. Đặc biệt trong xe có thể tìm thấy tất cả mọi thiết bị liên quan đến việc bảo toàn mạng sống cho yếu nhân gồm bình chữa cháy, bình dưỡng khí, hộp lưu trữ nhóm máu của tổng thống. Ngoài ra còn có các vũ khí hạng nhẹ như súng bắn hơi cay, súng ngắn, súng phóng lựu.

Lộ diện “quái thú” mới của Tổng thống Donald Trump ảnh 3

Chiếc limousine bọc thép mới dành cho ông Trump vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, theo quy trình, xe trải qua 4 giai đoạn bao gồm phát triển áo giáp, cài đặt lên xe, thử nghiệm và cuối cùng mới đưa lên dây chuyền sản xuất. Dựa trên các hình ảnh cho thấy, chiếc xe này chuẩn bị kết thúc giai đoạn thứ 3.

Lộ diện “quái thú” mới của Tổng thống Donald Trump ảnh 4
 
 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục