Lexus RX 2018 với 7 chỗ ngồi sắp được ra mắt tại Tokyo Motor Show

Chia sẻ
 
Chiếc SUV cỡ trung RX của Lexus dự kiến ra mắt tại triển lãm Tokyo năm nay vào tháng 10, có kích thước dài rộng hơn do việc có thêm shàng ghế thứ ba. 

 Hình ảnh dự kiến của Lexus RX 7 chỗ với phần đuôi xe được kéo dài.

Theo tạp chí xe hơi Nhật Bản Mag-X, Lexus RX 7 chỗ dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm 2018 sau sự kiện ra mắt tại Tokyo Motor Show năm nay, bên cạnh các mẫu RX 5 chỗ tiêu chuẩn. Các phiên bản mới dự kiến mang tên gọi RX350L và RX450hL. 

Việc tăng thêm hàng ghế thứ ba cho những chiếc SUV đang là xu hướng mà rất nhiều những nhà sản xuất xe hơi theo đuổi trong vài năm trở lại đây. Hàng ghế thứ ba có không gian hẹp và không thực sự tiện lợi cho hành khi khi ra vào xe vì phải trèo qua hàng ghế thứ hai nhưng các nhà sản xuất xe hơi nhận định việc thêm hàng ghế thứ ba vào xe có thể là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định mua xe của khách hàng. 

Lexus RX 2018 với 7 chỗ ngồi sắp được ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 2
Nội thất trên Volvo XC90 với 3 hàng ghế. 
Những hình ảnh mới đăng tải cho thấy việc có thêm hàng ghế thứ ba kéo theo một số thay đổi quan trọng khác. Sàn xe mở rộng về phía sau, việc "cơi nới" này giúp RX có khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn như Volvo XC90, Volkswagen Atlas và Infiniti QX60.  

Lexus RX 2018 với 7 chỗ ngồi sắp được ra mắt tại Tokyo Motor Show ảnh 3
 Nội thất trên Infiniti QX60.
Ngoài ra, hãng đã phải nâng cao trần xe để đảm bảo vị trí ngồi đủ thoái mái cho hành khách đồng thời vẫn giữ được thể tích khoang hành lý ở mức vừa phải.

Thêm một điểm đáng chú ý nữa đó là những chiếc RX 7 chỗ dự kiến sẽ không được kéo dài trục cơ sở (khoảng cách giữa hai tâm bánh xe). Theo bức ảnh minh hoạ từ Mag-X, chiếc xe có khả năng chở 7 người lớn, tuy nhiên khả năng vận chuyển thêm hành lý vẫn còn là câu hỏi.

Toàn bộ các thông số kỹ thuật còn lại của Lexus RX vẫn được giữ nguyên trong phiên bản 2018, gần như không thay đổi so với lần đầu ra mắt vào năm 2015. Dự kiến, phải đến phiên bản 2019 Lexus RX mới nhận được những sự thay đổi đáng kể.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục