Lexus RC F gia nhập đội xe tuần tra cảnh sát Dubai

Chia sẻ

Cảnh sát Dubai giờ đây đã quá nổi tiếng với bộ sưu tập xe tuần tra đắt đỏ. Nhưng họ vừa khiến dư luận ngạc nhiên khi bổ sung Lexus RC F.


Lexus RC F gia nhập đội xe tuần tra cảnh sát Dubai ảnh 1

Thành viên mới gia nhập lực lượng cảnh sát Dubai

Tất nhiên, Lexus RC F vẫn là một chiếc xe thể thao có giá không hề rẻ. Tuy nhiên, khi so với những siêu xe của Lamborghini, Ferrari hay Aston Martin thì nó vẫn còn một khoảng cách nhất định. Nhưng dẫu sao, mẫu xe của Nhật Bản cũng đã được bổ sung vào dàn xe tuần tra có 1-0-2 của cảnh sát Dubai.

Cũng giống như bất kỳ chiếc xe nào được lực lượng này sử dụng, Lexus RC F được khoác “áo” màu trắng, xanh lá cây đặc trưng của cảnh sát Dubai. Và gần như chắc chắn Lexus RC F cũng được hưởng số phận như Lamborghini Aventador, FF Ferrari, Mercedes-Benz SLS AMG, Bentley Continental GT, Aston Martin One-77 và Chevrolet Camaro SS khi không được dùng để truy quét tội phạm mà chỉ để phô trương hình ảnh, nhằm quảng bá du lịch.

Lexus RC F được phát triển dựa trên mẫu RC Coupe tiêu chuẩn. Để cạnh tranh với các đối thủ đến từ Đức như BMW M4 Coupe, Mercedes C63 AMG Coupe hay Audi RS 5, Lexus đưa vào RC F cỗ máy V8 mạnh nhất của Lexus trước nay. Động cơ V8 dung tích 5.0L nạp tự nhiên cho công suất trên 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại khoảng 520Nm kết hợp với hộp số thể thao 8 cấp SPDS. Sức mạnh được truyền tới hai bánh sau và để tối ưu, Lexus phát triển cho RC F bộ khoá vi sai điều biến véc-tơ chống trượt (TVD). Hệ thống vi sai điều biến này lần đầu tiên được Lexus ứng dụng và cho phép người lái chọn 3 chế độ: Tiêu chuẩn (Standard); Slalom và Đường đua (Track).

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục