Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?!

Chia sẻ
Mẫu roadster 2+2 LF-C2 Concept vừa ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi Los Angeles Auto Show là cách mà Lexus cho thấy RC Coupe biến hoá thành bản mui trần.
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 1

Được định dạng như một chiếc Grand Touring (GT) mui trần sang trọng, LF-C2 concept là một bản thiết kế đầy sức sống, hàm chứa những yếu tố chủ đạo về kiểu cách theo định hướng tương lai của thương hiệu Lexus, sắc sảo, táo bạo và mang nhiều cảm xúc trải nghiệm.

Thiết kế ngoại hình của LF-C2 mang những nét chủ đạo của chiếc RC Coupe mà Lexus đang quảng bá khắp toàn cầu. Sự giống nhau về đường nét, bố cục ở phần đầu và đuôi xe, tạo hình đèn pha, đèn hậu, lưới tản nhiệt dữ dội. Các nhà thiết kế sử dụng các bóng LED cho cả các đèn trước và sau. Xe có kích thước tổng thể (D x R x C) là (4.715 x 1.840 x 1.385)mm. Bộ mâm độc đáo 20-inch, gương chiếu hậu ngoài thanh mảnh và thiết kế ổng xả là những điểm nhấn khác bên ngoài xe.

Tuy nhiên, một điểm đáng quan tâm là nước sơn vàng đa lớp cầu kỳ với độ bóng và óng ả đầy cuốn hút. Đầu tiên là lớp sơn lót, rồi đến một lớp bạc, một lớp phủ trong và đến lớp sơn vàng. Nhờ lớp bạc tạo nên sự bóng sáng đặc biệt. Sau cùng là lớp phủ bảo vệ.
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 2

Vào bên trong chiếc LF-C2 với 4 chỗ ngồi dạng 2+2, khu vực bảng điều khiển trung tâm cũng có nhiều nét nền tảng như nội thất của RC Coupe, nổi bật là kiểu cửa thông gió điều hoà với đồng hồ thời gian nằm chính giữa, trên đó là màn hình trung tâm. Nút khởi động start/stop cũng nằm hơi cao ngay bên phải bảng đồng hồ. Chiếc concept cho thấy những công nghệ điều khiển cảm ứng chạm hiện đại khiến các nút phím giản lược tối đa.

Cũng cần nhớ rằng, hiện tại Lexus đang có chiếc mui trần IS C, trên cơ sở sedan IS, song IS C hiện đang thiếu đồng bộ về ngôn ngữ thiết kế mới của Lexus. Nhiều khả năng thay vì tiếp tục nâng cấp IS C thế hệ mới trên nền tảng bản sedan IS mới, Lexus sẽ áp dụng sang bản mui trần “IS C” thế hệ mới trên cơ sở dòng coupe RC – cách làm tương tự như BMW đang áp dụng với dòng 3 và 4 Series. Hiện Lexus chưa tiết lộ về kế hoạch sản xuất với LF-C2.
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 3
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 4
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 5
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 6
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 7
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 8
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 9
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 10
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 11
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 12
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 13
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 14
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 15
Lexus LF-C2 Concept - tiền thân kế nhiệm mui trần IS C?! ảnh 16

 

Tùng Ảnh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục