Le Fil Rouge Concept - Một khởi đầu mới cho Hyundai

Chia sẻ
Với mẫu xe ý tưởng Le Fil Rouge, Hyundai chính thức chia tay ngôn ngữ thiết kế Fluidic Sculpture quen thuộc, nhường chỗ cho Sensuous Sportiness mới.

Kể từ năm 2009 tới nay, Hyundai đã có những bước phát triển có thể nói là thần tốc, trong đó có sự góp phần không nhỏ của bộ sưu tập sản phẩm với thiết kế đầy hấp dẫn mang ngôn ngữ Fluidic Sculpture. Tuy nhiên với gần 10 năm tuổi, đã tới lúc Hyundai thay thế Fluidic Sculpture bằng một thế hệ ngôn ngữ mới, và hãng đã chính thức thực hiện điều này thông qua chiếc xe ý tưởng Le Fil Rouge vừa xuất hiện tại Geneva. Vai trò của Hyundai Le Fil Rouge đó là giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới mang tên gọi Sensuous Sportiness tới Thế giới.

Le Fil Rouge Concept - Một khởi đầu mới cho Hyundai ảnh 1
 Theo ông Luc Donckerwolke - Giám đốc thiết kế của Hyundai, Le Fil Rouge là sự tái hiện ngôn ngữ thiết kế đầu tiên của Hyundai, xuất hiện trên chiếc Coupe Concept vào năm 1974. " Dựa trên lịch sử dài của chúng tôi trong việc tạo ra những tính cách đặc trưng và độc đáo trên mỗi chiếc xe, chúng tôi sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho thiết kế của Hyundai" - Ông Donckerwolke chia sẻ. Trong khi đó, ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness có mục tiêu là tạo ra "giá trị tinh thần và sức hút" trong khi đạt độ hài hòa giữa các tỷ lệ, cấu trúc, kiểu dáng và công nghệ.
Le Fil Rouge Concept - Một khởi đầu mới cho Hyundai ảnh 2
Thể hiện rất rõ điều này, Le Fil Rouge là một mẫu coupe 4 cửa hấp dẫn, với những đường nét và bề mặt tuân theo tỷ lệ vàng. Sự thể thao và tinh tế của chiếc xe có được nhờ vào trục cơ sở dài, mâm bản lớn và phần mũi xe ngắn. Thiết kế lưới tản nhiệt mới nối liền với các đèn pha và vuốt thuôn về hướng gầm xe là sự tiến hóa từ kiểu lưới tản nhiệt "thác đổ" Cascading Grille trước đây, đem tới cho Le Fil Rouge vẻ đẹp sắc sảo và sang trọng.
Le Fil Rouge Concept - Một khởi đầu mới cho Hyundai ảnh 3
 Những chi tiết thiết kế nổi bật khác ở ngoại thất chiếc xe bao gồm cột trước sau, cũng như vòm mui ăn nhập hài hòa vào "phom" coupe 4 cửa của Le Fil Rouge, cũng như đường bờ vai đậm chạy vuốt ngang thân xe. Trong khi đó, nội thất của chiếc xe được Hyundai thiết kế và sắp đặt theo triết lý được hãng gọi là "Tube Architecture", ứng dụng nhiều phần rỗng và bao quanh cabin để tạo ra một môi trường có chiều sâu, rộng rái và bình lặng cho hành khách.
Le Fil Rouge Concept - Một khởi đầu mới cho Hyundai ảnh 4
 Thiết kế của cabin cũng phân định rõ các nhu cầu khác nhau của người lái và những hành khách. Trong khi những ghế khách được tối ưu hóa về sự tiện nghi và không gian để chân, ghế lái lại đề cao tính công thái học, khiến tài xế có thể dễ dàng kiểm soát chiếc xe. Là một mẫu concept, Le Fil Rouge được trang bị những công nghệ hiện đại như màn hình cảm ứng "nổi" trên bảng táp-lô hay hệ thống thông gió 2 chiều thế hệ mới.
Le Fil Rouge Concept - Một khởi đầu mới cho Hyundai ảnh 5
 Trên thực tế, Le Fil Rouge Concept không phải là mẫu xe đầu tiên của Hyundai đi theo ngôn ngữ Sensuous Sportiness mới. Cách đây không lâu, hãng cũng đã từng giới thiệu chiếc xe xanh NEXO hay crossover Santa Fe thế hệ mới với những đặc trưng của ngôn ngữ này. Tuy nhiên với Le Fil Rouge, Hyundai đã thể hiện hoàn toàn cái "chất' của Sensuous Sportiness, đem tới tầm nhìn rõ ràng nhất về xu hướng thiết kế của hãng trong khoảng 10 năm tới.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục