Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng

Chia sẻ
Phiên bản sản xuất chiếc SUV nhỏ 5+2 thế hệ mới Discovery Sport đầu tiên đã được hoàn thành, rời dây chuyền sản xuất lắp ráp ở nhà máy Land Rover tại Halewood, Anh quốc.
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 1

Chiếc Discovery Sport đầu tiên này cũng sẽ lên đường tới tổng hành dinh của Virgin Galactic theo kế hoạch hợp tác chặt chẽ với Land Rover. Hãng xe Anh quốc cũng đã tổ chức một lễ kỷ niệm đặc biệt ở tại nhà máy Halewood ghi dấu mốc son lịch sử cho thành viên đầu tiên trong gia đình xe Discovery thế hệ mới.

Land Rover đã chính thức tung ra mẫu Discovery Sport mới hồi đầu Tháng 9 vừa qua. Mẫu xe thay thế cho LR2 (Freelander) của Land Rover không gây nhiều bất ngờ cho những người chờ đợi nó suốt năm vừa qua khi gần như giống hệt mẫu Discovery Vision Concept 2014 được giới thiệu tại New York Auto Show hồi đầu năm.
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 2

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Discovery Sport mới được trang bị thêm hàng ghế thứ ba, từ đó có thể chở được tới 7 người. Tại thời điểm ra mắt, Land Rover trang bị cho Discovery Sport hai loại động cơ, gồm động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp Si4 2.0L và động cơ turbodiesel 2.2L, tích hợp chức năng stop-start, phun nhiên liệu trực tiếp áp suất cao và tính năng thu hồi năng lượng. Sang năm 2015, một phiên bản động cơ turbodiesel ED4 hiệu suất cao sẽ được bổ sung. Các động cơ có thể kết hợp với hộp số tự động 9 cấp hoặc số sàn 6 cấp, dẫn động 2 bánh hoặc 4 bánh.

Khả năng vượt địa hình của xe được đáp ứng với công nghệ Terrain Response độc quyền của Land Rover. Xe có góc tới và góc thoát tương ứng 25 và 31 độ, khả năng lội qua vùng nước sâu 600mm.
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 3
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 4
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 5
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 6
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 7
Land Rover mừng chiếc Discovery Sport mới đầu tiên xuất xưởng ảnh 8

 

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục