Land Rover gây sốc với xe sử dụng hộp số 9 cấp đầu tiên thế giới

Chia sẻ

Ngày 26/2, Land Rover công bố hãng sẽ trình diễn tại Geneva Motor Show 2013 một chiếc xe du lịch đầu tiên thế giới được trang bị hộp số tự động 9 cấp do ZF phát triển, giúp hoàn thiện mức tiêu hao nhiên liệu và giảm lượng phát thải, cải thiện khả năng vượt địa hình cũng như các điều kiện lái xe khác.

Land Rover gây sốc với xe sử dụng hộp số 9 cấp đầu tiên thế giới ảnh 1

Land Rover là đối tác đầu tiên của ZF trong dự án phát triển loại hộp số tự động 9 cấp mới (ZF 9HP), là một trong những hộp số hiệu quả và tiên tiến nhất từng được sử dụng trên một mẫu xe sản lượng lớn.

Việc tăng số lượng tỷ số truyền từ 6 lên tới 9 sẽ giúp giảm lượng phát thải và hoàn thiện đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu. Các tỷ số truyền được phân nhỏ hơn cũng sẽ cải thiện khả năng tăng tốc, việc chuyển số và độ êm ái khi vận hành. Tỷ số truyền thấp nhất ở hộp số 9HP mới thấp hơn so với loại hộp số 6 cấp hiện thời và nó được thiết kế để cải thiện khả năng vận hành off-road, kéo moóc và những điều kiện tải nặng. Ngoài ra, như loại hộp số 6 cấp hiện thời, việc xuống số diễn ra tuần tự thì hộp số 9HP có chức năng nhảy số vượt cấp để việc xuống số nhanh hơn và đáp ứng những cú tăng tốc đột ngột một cách lanh lẹ. Hộp số tự động 9 cấp mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Gray Court của ZF ở Nam Caroline, Hoa Kỳ. 

Land Rover gây sốc với xe sử dụng hộp số 9 cấp đầu tiên thế giới ảnh 2

Land Rover gây sốc với xe sử dụng hộp số 9 cấp đầu tiên thế giới ảnh 3

Hà Giang - nguồn: Land Rover

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục