Land Rover Discovery Sport phô diễn sức kéo đoàn tàu nặng 100 tấn

Chia sẻ
 
Chiếc SUV hạng sang Discovery Sport sau khi được hỗ trợ bởi các phụ kiện chuyên dụng có khả năng kéo 3 toa tàu nặng gấp 60 lần trọng tải tối đa đi trên đường ray dài 10km.

Đây là "nhiệm vụ" không hề dễ với chiếc Discovery Sport bởi động cơ Ingenium trang bị trên xe công suất 180 mã lực, mô-men xoắn tối đa 430Nm được thiết kế cho tải trọng tối đa 2,5 tấn. Tuy nhiên, các kỹ sư của Land Rover đã thử thách sức kéo cũng như độ bền của chiếc xe với 3 toa tàu hạng sang nặng 100 tấn trên đoạn đường ray 10km đi qua vùng Rhine ở phía bắc Thuỵ Sĩ.

Land Rover Discovery Sport phô diễn sức kéo đoàn tàu nặng 100 tấn - ảnh 1

Bù lại, bản thân chiếc Discovery Sport được trang bị các công nghệ hỗ trợ vận hành như khung gầm và hệ truyền động thích ứng địa hình (Terrain Response), hỗ trợ kéo trọng tải lớn (Tow Assist, Tow Hitch Assist). Đặc biệt là All Terrain Progress Control, hệ thống bán tự động tự điều chỉnh sức kéo đầu ra động cơ cũng như phản ứng của phanh để giúp xe vượt địa hình.

Land Rover Discovery Sport phô diễn sức kéo đoàn tàu nặng 100 tấn - ảnh 2
 
Land Rover Discovery Sport phô diễn sức kéo đoàn tàu nặng 100 tấn - ảnh 3

Nhưng như vậy là chưa đủ, để kéo đoàn tàu nặng gấp 60 lần trọng tải tối đa trên đường ray dài 10km, các kỹ sư của Land Rover đã bổ sung thêm hệ thống bánh dẫn trên đường ray để tăng sự ổn định. Kết quả, chiếc Land Rover Discovery Sport có thể kéo 3 toa tàu đi qua cây cầu tên Hemishofen bắc qua sông Rhine.

Mời độc giả xem clip Land Rover Discovery Sport kéo 10 toa tàu nặng 100 tấn:

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục