Lần đầu tiên Việt Nam tham gia đua xe 150cc ở nước ngoài

Chia sẻ

Công ty TNHH Việt Nam Suzuki vừa tổ chức họp báo công bố việc sẽ chọn ra tay đua xuất sắc nhất ở giải Suzuki Raider R150 Tranh Cúp Quốc Gia Lần 4 (2015) để tham dự đấu trường châu Á vào tháng 4 tới đây.


Lần đầu tiên Việt Nam tham gia đua xe 150cc ở nước ngoài ảnh 1

Đây là lần đầu tiên sẽ có tay đua Việt Nam tham gia đua ở nước ngoài sau vòng tuyển chọn trong nước

Giải thi đấu Suzuki Raider R150 sẽ nằm trong khuôn khổ vòng 04 tranh cúp vô địch quốc gia tổ chức vào ngày 8/3/2015 tại Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Quán quân của cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải thi đấu quốc tế Suzuki Asian Challenge 2015 được tổ chức tại Malaysia vào tháng 4/2015. Tại giải thi đấu lần này, ban tổ chức chỉ chọn một thể loại là hệ 150cc DOHC với loại xe được sử dụng thi đấu là Suzuki Raider 150cc. Quán quân của cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải thi đấu quốc tế Suzuki Asian Challenge 2015 được tổ chức tại Malaysia vào tháng 4/2015.
Dự kiến, vòng 1 của giải thi đấu quốc tế Suzuki Asian Challenge 2015 sẽ chính thức được tổ chức vào tháng 04/2015 tại đường đua Sepang, Malaysia. Tiếp theo, 4 vòng còn lại của giải Suzuki Asian Challenge sẽ lần lượt được tổ chức tại Indonesia, Nhật Bản (2 vòng) và Thái Lan. Trong đó, một trong hai vòng đua tổ chức tại Nhật Bản sẽ được tổ chức tại đường đua Suzuka, đường đua nổi tiếng và danh giá trong các cuộc đua xe GP, F1.
Lần đầu tiên Việt Nam tham gia đua xe 150cc ở nước ngoài ảnh 2

Hình ảnh trong giải đua Suzuki Raider 150cc quốc tế

Giải thi đấu chính là cơ hội “vàng” cho các vận động viên Đông Nam Á nói chung và đặc biệt là đại diện đến từ Việt Nam được tập luyện, học hỏi và tham gia thi đấu cùng với những vận động viên chuyên nghiệp trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, Suzuki cho biết những giải đấu như vậy cũng hướng đến mục tiêu xây dựng đội thi đấu Suzuki MotoGP hùng mạnh trong tương lai.

Theo Ban tổ chức, các động viên tham dự sẽ được đăng kí tự do không phân biệt hệ chuyên nghiệp hay bán chuyên, nhằm tạo sự công bằng cho tất cả các vận động viên mong muốn tìm kiếm cơ hội đến với một giải thi đấu đẳng cấp quốc tế như Suzuki Asian Challenge.

Suzuki Raider R150 là dòng xe có bình xăng nằm dưới yên xe, có thiết kế thể thao lấy cảm hứng từ dòng xe phân khối lớn Suzuki GSX-R. Suzuki Raider R150 được trang bị động cơ 150cc, DOHC (cam đôi) – 4 xu páp, hệ thống làm mát bằng dầu S.A.C.S độc đáo đặc trưng của các dòng xe Suzuki phân khối lớn, cùng hệ truyền động côn tay 6 cấp số chuyển đổi linh hoạt tạo ra công suất tối đa 16 mã lực và mô-men xoắn cực đại 12,4 Nm.

Lần đầu tiên Việt Nam tham gia đua xe 150cc ở nước ngoài ảnh 3

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục