Lần đầu tiên ôtô Việt Nam tham dự triển lãm Paris Motor Show 2018

Chia sẻ

VinFast cho biết đã sẵn sàng giới thiệu đến công chúng hai mẫu SUV và Sedan được thiết kế bởi Pininfarina tại Triển lãm Ôtô Paris (Paris Motor Show) vào tháng 10/2018.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Vinfast khẳng định sẵn sàng tham dự sân chơi lớn là Paris Motor Show 2018 tổ chức vào tháng 10 tới đây. Hai chiếc SUV và Sedan do Pininfarina cũng đã được hoàn thành để tự tin xuất hiện trước những hãng xe "sừng sỏ" của thế giới.

Lần đầu tiên ôtô Việt Nam tham dự triển lãm Paris Motor Show 2018 ảnh 1
 Bản thiết kế mẫu sedan
Lần đầu tiên ôtô Việt Nam tham dự triển lãm Paris Motor Show 2018 ảnh 2
 Bản thiết kế mẫu SUV

Vinfast cũng cho biết việc tham dự Paris Motorshow trước hết là để mở rộng phạm vi trưng cầu ý kiến của người tiêu dùng trên chiếc xe mẫu thật, trước khi bắt đầu mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2019. Tiếp theo, hãng xe mới của Việt Nam cũng có kế hoạch xuất khẩu sang một số thị trường trên toàn cầu.

Trước đó vào tháng 6/2018, trên mạng xã hội đã xuất hiện 2 clip được cho là của hai mẫu xe Vinfast gồm một chiếc sedan và một chiếc SUV với logo Vinfast rõ nét ở mũi xe và tem chữ lớn phía đuôi.

Clip lộ diện mẫu sedan của Vinfast

Bối cảnh quay clip thể hiện khá rõ ở nước ngoài với biển chữ Pininfarina càng khẳng định đây chính là 2 sản phẩm mẫu được thực hiện theo bản hợp đồng của Vinfast với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD.

Điểm chung của hai mẫu xe xuất hiện trong clip là vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, với việc đưa biểu tượng tạo hình cách điệu chữ V, chữ cái đầu trong tên nước Việt Nam vào logo và đường nối từ đèn pha đến đầu xe khá ấn tượng.

Clip về mẫu SUV của Vinfast

Bên cạnh việc thông báo chắc chắn tham dự Paris Motorshow 2018, Vinfast cũng chia sẻ thêm thông tin công ty hiện đang trong giai đoạn hoàn thành việc xây dựng nhà máy sản xuất trên diện tích rộng 335 hecta tại Hải Phòng. Được khởi công từ tháng 9/2017, Tổ hợp sản xuất của VinFast được quảng cáo sẽ trang bị những quy trình và thiết bị đẳng cấp thế giới nhằm đảm bảo ôtô thành phẩm đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục