Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội

Chia sẻ
Lần đầu tiên tại Hà Nội, những người đam mê xe cào cào có dịp được thử sức và so tài trong giải đấu mang tên SK ZIC sport diễn ra vào ngày 8/7/2017 vừa qua.

Địa điểm được lựa chọn cho cuộc so tài lần này vẫn là Bản Xôi, xã Kim Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội - cũng là nơi đã tổ chức thành công lễ mừng sinh nhật câu lạc bộ Dirtbike Friend vừa qua. Dù chưa phải là địa hình lý tưởng, nhưng khu vực này có nhiều con dốc dựng đứng, đường mòn đi xuyên qua đồi và có cả những điểm cua tay áo và điều kiện mặt đường trơn trượt, đủ độ khó cho các tay đua trình diễn kỹ năng của mình.

Anh Hoàng thế Hùng, trưởng ban tổ chức đồng thời cũng là người chơi cào cào lâu năm cho biết công tác tổ chức đã được diễn ra trước đó nhiều ngày. Để đạt được địa hình phù hợp, Ban tổ chức đã yêu cầu phải đào đắp thêm đường, cắm cột chăng dây để tạo thành đường đua với các độ khó khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên trạng địa hình tự nhiên.

Tuy nhiên trong ngày đua diễn ra, có một vài yếu tố chưa được ưng ý do điều kiện thời tiết mưa nhiều và đất mùn vì ngấm nước...

SK ZIC Sport có sự xuất hiện của nhiều tay lái có tiếng trong giới chơi cào cào cũng như tụ họp nhiều dòng xe cào cào trứ danh từ 2 kì đến 4 kì như KTM 450EXC, 200EXC, 125EXC, Honda CRF450R, Yamaha WR450, YZ250 hay Kawasaki KLX450…

Giải đua xe tranh cúp SK ZIC đầu tiên dành cho những người chơi xe cào cào tại Hà Nội có sự tham gia của 24 vận động viên đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc được chia thành 5 vòng thi đấu và các vận động viên sẽ thực hiện 4 lap chạy cho mỗi vòng thi đấu.

Ở vòng thi chung kết, 5 vận động viên xuất sắc nhất được chọn ra từ vòng loại sẽ vẫn chạy theo luật thi đấu vòng loại nhưng sẽ phải thực hiện thêm màn leo dốc Hillclimb trên 1 con dốc đã đắp sẵn để hoàn thành bài thi.

Kết quả chung cuộc, vận động viên Nguyễn Đức Khánh đã giành giải vô địch cúp ZK ZIC, nhận mức tiền thưởng là 15 triệu đồng.

Cúp SK ZIC lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cũng như sân chơi để những người đam mê xe cào cào giao lưu, kết nối và chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm luyện tập môn thể thao mạo hiểm này nhằm hướng tới những giải đấu chính thức, chuyên nghiệp hơn về sau.

Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 6
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 7
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 8
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 9
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 10
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 11
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 12
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 13
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 14
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 15
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 16
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 17
Lần đầu tiên một giải đua xe cào cào được tổ chức ở Hà Nội ảnh 18

(Ảnh : Tổng hợp)

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục