Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân

Chia sẻ
 
Lamborghini vừa ra mắt toàn cầu xe đua Huracan Super Trofeo EVO mới, với toàn bộ phần khí động học được thiết kế lại, đồng thời công bố hợp tác với hãng đồng hồ Roger Dubuis.

Màn ra mắt toàn cầu xe đua Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO được bộ phận xe đua thể thao Lamborghini Squadra Corse tổ chức hôm 20/09 tại một sự kiện đặc biệt ở đại bản doanh của hãng tại Sant’Agata Bolognese. Cũng tại sự kiện này, Lamborghini đã công bố sự hợp tác mới với hãng đồng hồ sang trọng nổi tiếng của Thụy Sĩ là Roger Dubuis. Trước đó, hãng siêu xe Ý này hợp tác với hãng đồng hồ Blancpain.

clip ra mắt toàn cầu Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO:

So với phiên bản xe đua Huracan Super Trofeo, đã được sử dụng trong 3 mùa giải 2015, 2016 và 2017, xe đua mới Huracan Super Trofeo EVO đạt tới những tiêu chuẩn cao hơn về hiệu năng khi toàn bộ phần khí động học thân xe được thiết kế lại. Mục tiêu là duy trì cùng lực ép cao như ở mẫu tiền nhiệm, trong khi đạt hiệu quả cao hơn về khí động học tổng thể, giảm lực cản và giúp hoàn thiện độ ổn định. 

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 1

Bộ bodykit mới hoàn toàn bằng sợi carbon được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư xe đua thể thao của Lamborghini, và cũng hợp tác với Dallara Engineering và trung tâm Lamborghini Centro Stile.

Bộ phận Lamborghini Centro Stile thiết kế “bộ cánh” độc đáo cho chiếc Huracan Super Trofeo EVO mới với những họa tiết màu vàng và trắng, nổi bật trên nền thân xe màu ghi xám, thể hiện rõ nét mối gắn kết giữa Lamborghini Squadra Corse và Roger Dubuis.

Clip giới thiệu Huracan Super Trofeo EVO:

Trong đặc tính động lực điều khiển, chiếc EVO có một hệ thống xả mới. Bơm trợ lực vô-lăng cũng được điều chỉnh với các mức trợ lực cao hơn nhằm đem lại phản hồi tốt hơn cho tay đua. Ngoài ra, các tối ưu phần mềm cũng được thực hiện ở nhiều hạng mục nâng cấp khác.

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 2

Như mẫu tiền nhiệm, sức mạnh cho Huracan Super Trofeo EVO vẫn đến từ động cơ nạp khí tự nhiên vòng tua cao V10 5.2L đạt công suất cực đại 620 mã lực tại 8.250v/ph và mô-men xoắn cực đại 570Nm tại 6.500v/ph, bộ điều khiển động cơ Motec, dẫn động bánh sau, hộp số thể thao 6 cấp tuần tự XTrac và bộ ly hợp 3 đĩa được phát triển riêng cho Huracán Super Trofeo EVO. Xe được trang bị loại lốp Pirelli thiết kế riêng, kích thước 305/660-18DH ở bánh trước và 315/680-18DH ở bánh sau, hệ thống phanh của Brembo. 

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 3
Chiếc xe đua mới sẽ chính thức khởi tranh vào mùa Xuân 2018 ở cả 3 khu vực tổ chức giải đua Lamborghini Super Trofeo là châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Từ mùa giải 2018, tất cả các xe đua đều phải có cấu hình EVO. Đối với các đội đua đang có mẫu xe đua hiện tại – phiên bản Huracan Super Trofeo, sẽ có cơ hội mua bộ bodykit khí động học để nâng cấp chiếc xe lên các quy chuẩn đặc tính mới.

Giá bán của xe đua Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO là 235.000 Euro ở châu Âu và châu Á, trong khi tại Mỹ có giá 295.000 USD.

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 4
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 5
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 6
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 7
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 8
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 9
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 10
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 11
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 12
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 13
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 14
Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO: khi “bò chiến” ra quân ảnh 15
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục