Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu!

Chia sẻ
Lễ hội danh giá "Lamborghini Concours d'Élégance" lần đầu tiên được tổ chức, thu hút 50 chiếc Lamborghini từ khắp nơi trên Thế giới, cùng chung một tình yêu với Lamborghini.

Lễ hội Lamborghini Concours d'Élégance lần thứ I với chủ đề "Lamborghini và Thiết kế" (Lamborghini & Design) diễn ra trong cuối tuần qua tại Neuchatel, Thụy Sĩ. Sự kiện này được tổ chức nhằm vinh danh ngài Charles-Édouard Jeanneret-Gris "Le Corbusier" - người được mệnh danh là nhà thiết kế kiêm kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế kỷ 20. Trong 2 ngày cuối tuần, 50 chiếc siêu xe Lamborghini tới từ khắp nơi trên Thế giới đã đổ về vùng La Chaux-de-Fonds - quê hương của Le Corbusier và Neuchatel.

Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 1
Bên cạnh những dòng siêu xe Lamborghini thế hệ mới, đặc biệt là sự xuất hiện của chiếc Veneno Roadster, Lamborghini Concours d'Élégance là sự kiện hiếm hoi hội tụ những "biểu tượng" trong lịch sử hơn 50 năm của thương hiệu Lamborghini như Miura, Countach, Espada hay LM 002 SUV.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 2
 Sự kiện được chính thức khai mạc vào ngày Chủ Nhật 17/9/2017 tại khu nhà nghỉ Place du Port ở Neuchatel. Tuy nhiên trước đó một ngày, các chủ xe Lamborghini đã tham gia vào hành trình mang tên "Tour du Charme et du Design" (Tour của Sự hấp dẫn và Thiết kế), lái những chiếc xe tới La Chaus-de-Fonds. Hai công trình đầu tiên của Le Corbusier là biệt thự Villa Turque và Maison Blanche, cũng như bảo tàng đồng hồ Thế giới được đặt tại đây.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 3
 Không chỉ đơn thuần là một cuộc hành trình khám phá, một cuộc thi xe đẹp đã được tổ chức tại lễ hội Lamborghini Concours d'Élégance. Hội đồng giám khảo gồm những nhà thiết kế và chuyên gia nổi tiếng Thế giới đã xem xét kỹ lưỡng từng chiếc xe, đại diện cho các thời kỳ khác nhau của Lamborghini theo 11 hạng mục khác nhau.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 4
Sau khi chấm điểm và hội ý, cũng như bầu chọn giữa các mẫu xe tham dự, danh hiệu "Best of Show" - Xe đẹp nhất đã được trao cho chiếc Lamborghini Miura SV màu mù tạt Verde Senape đời 1971, với số series #4838 của một nhà sưu tập tới từ Nhật Bản. Tuy nhiên, các giám khảo còn thống nhất cùng Lamborghini đưa ra thêm một giải thưởng nữa là "Best of the Best" dành cho Lamborghini Marzal.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 5
  Đây là một mẫu xe đặc biệt khi nó được "chấp bút" bởi nhà thiết kế huyền thoại Marcello Gandini vào năm 1967. Dù là một mẫu xe thử nghiệm nhưng vào năm 1967, Lamborghini Marzal đã tham gia vào giải đua Grand Prix Monaco cùng Hoàng tử Rainer và Công chúa Grace của công quốc Monaco.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 6
Vượt qua một quãng đường dài 2.500 km từ Anh tới Thụy Sĩ, một nhà sưu tập đã nhận được giải "Long Distance Driving" (lái xe đường dài) cùng người bạn gái và chiếc Lamborghini Countach QV màu đỏ đời 1987 của mình. Đây là một việc không dễ dàng, khi gầm thấp của chiếc Lamborghini có thể dễ dàng hư hỏng khi chạy qua một số đoạn đường xấu phổ biến tại Anh.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 7
Lamborghini Concours d'Élégance lần thứ I đã được tổ chức bởi bộ phận Polo Storico "chuyên trị" phục chế và cấp chứng nhận cho những chiếc xe cổ của Lamborghini. Để có thể được định nghĩa là "xe cổ" bởi Polo Storico, một dòng xe Lamborghini phải có tuổi đời ít nhất 10 năm. Ngoài ra, bộ phận này còn lưu giữ những dữ liệu liên quan tới mỗi chiếc Lamborghini từng được bán ra, cũng như cung cấp các phụ tùng chính hãng cho các dòng xe cổ.
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 8
 Ông Stefano Domenicali - Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Lamborghini Automobili đã nhận xét về lễ hội Lamborghini Concours d'Élégance lần thứ I: "Sự kiện này là sự kết hợp giữa đam mê và văn hóa, thể hiện hình ảnh một Lamborghini luôn hướng tới tương lai trong khi vẫn kết hợp sự ham muốn sáng tạo và ghi nhận quá khứ huyền thoại". 
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 9
Đặc biệt, ông Domenicali còn chính thức xác nhận chiếc siêu SUV Urus sẽ được bổ sung vào dòng sản phẩm Lamborghini vào năm sau, "nối tiếp" tầm nhìn dang dở của chiếc LM 002 trong thập niên 80 thành sự thật. Dù thất bại về mặt doanh số, tuy nhiên Lamborghini LM 002 đã được nhiều người mệnh danh là mẫu xe "phát minh" ra ý tưởng SUV hiệu năng cao mà hiện nay nhiều hãng vẫn đang theo đuổi.

Một số hình ảnh tại Lamborghini Concours d'Élégance lần thứ I:

Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 10
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 11
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 12
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 13
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 14
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 15
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 16
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 17
Lamborghini Concours d'Élégance: thăng hoa một tình yêu! ảnh 18
 
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục