Lamborghini, Bentley, Ducati trước ngưỡng đổi chủ

Chia sẻ

Bê bối đang đẩy Volkswagen tới bước đường cùng là phải bán đi các thương hiệu xa xỉ, trong đó có Lamborghini, Bentley và Ducati. 

Lamborghini, Bentley, Ducati trước ngưỡng đổi chủ ảnh 1

Năm 2015 có thể coi là thời điểm tồi tệ nhất đối với hãng xe lớn nhất thế giới Volkswagen. Hãng sản xuất Đức đã lâm vào bê bối gian lận khí thải chưa từng có trong lịch sử. Giờ đây, tập đoàn này sẽ phải đối mặt với một loạt cuộc khiếu nại, kiện tụng mà sẽ lấy đi của VW khoảng 21 tỷ USD.

Để có thể vay được khoản tiền khổng lồ trên, VW sẽ phải nhờ cậy tới khoảng 13 tổ chức tài chính khác nhau trên toàn thế giới. Song song với đó, VW sẽ phải cam kết phát hành trái phiếu trong những tháng tới nhằm tái huy động vốn. Nếu không thể trả nợ, theo điều kiện cam kết với các ngân hàng, hãng sẽ buộc phải bán đi một số nguồn tài sản đáng giá chính là các thương hiệu xa xỉ gồm các hãng xe con là Lamborghini, Bentley và Ducati.

Hiện tại, Volkswagen đang sở hữu 10 thương hiệu. Ngoài 3 cái tên trên thì còn có Porsche, Audi, Bugatti, SEAT, Skoda, Scania và MAN. Cả Lamborghini, Bentley và Ducati đều đóng góp ít giá trị nhất với lượng xe sản xuất một năm cũng thuộc hàng ít nhất.

Tuy nhiên, theo Reuters, MAN mới là cái tên nằm trong tầm ngắm nhất khi thương hiệu xe tải và xe thương mại này có thể mang về cho VW khoảng 5 tỷ USD khi bán tháo.

Nếu kịch bản vỡ nợ của VW diễn ra khiến hãng phải “hy sinh” 3 thương hiệu đình đám thì đây sẽ là một cái kết buồn, đánh dấu một trong những thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô thế giới.  

C.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục