Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk

Chia sẻ
Vốn đã có ngoại hình như xe đua từ khi xuất xưởng, siêu xe Lamborghini Aventador SV càng trở nên dữ dằn hơn khi được trang bị bộ widebody của Liberty Walk.

Sở hữu một danh sách dài các gói độ widebody cho nhiều dòng xe khác nhau, hãng độ Nhật Bản Liberty Walk đã nổi lên cách đây vài năm khi dám "cưa thân" siêu xe Lamborghini Aventador để độ vòm bánh rộng. Mới đây, họ lại mạnh dạn độ chiếc Lamborghini Aventador SV - phiên bản hiệu năng cao của Aventador với số lượng sản xuất chỉ 600 chiếc trên toàn cầu.

Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk ảnh 1
 Do có thân xe tương tự như Aventador, nên về cơ bản, Liberty Walk chỉ cần cải tiến lại một chút gói độ dành cho phiên bản LP700-4 để lắp vào Aventador SV. Trong đó, những chi tiết phải thiết kế lại bao gồm các cánh khuếch tán gió ốp dưới cản trước và sau xe bằng sợi carbon. Do bộ cản của Aventador SV đã được thiết kế lại nên những chi tiết này không thể dùng chung với Aventador cũ.
Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk ảnh 2
 Với hệ thống treo khí Airrex, gầm của Aventador SV có thể hạ sát đất, khiến cho nó có dáng bề thế và thể thao như một siêu xe đua thực thụ. Các vòm bánh nới rộng của bộ kit Liberty Walk dành cho Aventador SV không có sự thay đổi lớn. Bên cạnh Aventador và Huracan, Aventador SV là 1 trong 3 mẫu xe mà Liberty Walk không cần phải cắt dè "zin" để lắp những tấm ốp nới rộng thân cho nó.
Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk ảnh 3 
Liberty Walk đã thay thế hoàn toàn các vè xe nguyên bản bằng loại được họ nới rộng, vì vậy, khách hàng sẽ dễ dàng phục hồi lại trạng thái nguyên bản, giữ giá trị ban đầu cho siêu xe này. Do đã có sẵn cánh đuôi bằng sợi carbon gắn cố định khi xuất xưởng, gói độ widebody của Aventador SV không có cánh đuôi như Aventador thường.
Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk ảnh 4 
 Trên chiếc Aventador SV "demo", một lần nữa Liberty Walk lại chọn mâm Forgiato để nâng cấp "dàn chân". Bộ mâm này là loại Direzione với thiết kế nhiều nan xoắn và màu xanh chrome bắt mắt, đi kèm những chiếc lốp Pirelli P-Zero "hàng hiệu". Dù không độ lại hệ thống động lực của xe, Liberty Walk vẫn đưa ra tùy chọn hệ thống xả titan siêu nhẹ, hiệu năng cao do hãng FI Exhaust cung cấp.
Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk ảnh 5
 Phiên bản hiệu năng cao của dòng Aventador vẫn được trang bị động cơ V12 6.5L nạp khí tự nhiên có hiệu năng 740HP/690Nm. Kết hợp với hộp số 7 cấp ISR và hệ dẫn động 4 bánh, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 350km/h.
Lamborghini Aventador SV dữ dằn hơn với widebody của Liberty Walk ảnh 6
Nếu muốn lắp bộ widebody bằng sợi carbon của Liberty Walk dành cho chiếc Aventador SV của mình, khách hàng sẽ phải trả số tiền lên tới 11.000USD (tương đương 250 triệu VNĐ). Mức giá này chưa bao gồm chi phí độ mâm, hệ thống treo khí và ống xả.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục