Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado

Chia sẻ

Novitec Torado, phân hiệu chuyên độ Lamborghini của Novitec Group, vừa giới thiệu bản độ cho siêu xe mui trần Aventador Roadster, công suất có thể tăng lên 969 mã lực.
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 1

Đầu tháng 7 năm trước, phân hiệu Novitec Torado chính thức ra mắt với chương trình nâng cấp đầu tiên cho siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 phiên bản coupe và tạo được dấu ấn đặc biệt. Nay, chương trình nâng cấp cho bản mui trần Aventador Roadster tiếp tục được giới thiệu đến khách hàng.

So với bản coupe, chương trình nâng cấp cho bản Roadster khá tương đồng cả về mặt thiết kế và các giải pháp kỹ thuật, động học cũng như các gói tăng sức mạnh động cơ. Khác biệt chủ yếu liên quan đến cấu trúc mui và những chi tiết đi kèm cùng với cánh gió đuôi, trong khi các phần còn lại giống nhau như cản trước, ốp hai bên sườn, cản sau, bộ khuếch tán khí động, gương chiếu hậu ngoài. Các chi tiết đều được làm bằng vật liệu sợi carbon.

Sức mạnh của xe được tăng lên với nhiều cấp độ khác nhau, thông qua nâng cấp phần mềm quản lý động cơ, hệ thống xả hiệu suất cao bằng vật liệu Inconel hoặc thép không gỉ. Mức nâng cấp cao nhất là sử dụng bộ tăng áp kép của Novitec cùng với các điều chỉnh kèm theo đưa công suất cực đại lên mức 969 mã lực tại 8.300v/ph và mô-men xoắn cực đại 912Nm tại 6.600v/ph (giúp chiếc Tornado Aventador tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 2,8 giây). Còn lại 4 cấp độ khác (Stage 1,2,3,4) không sử dụng tăng áp và đạt mức công suất tương ứng (mã lực) là 748, 743, 728 và 722.
Đi kèm theo, hệ thống treo cũng được hiệu chỉnh nâng cấp và không thể bỏ qua phần kết hợp với mâm và lốp. Novitec cũng phát triển một mẫu mâm riêng biệt dành cho chương trình nâng cấp này - bộ mâm đúc 3 thành phần Wheel-Star thiết kế 5 chấu độc đáo, kích thước 20 và 21-inch với 4 kiểu phối trang trí khác nhau. Bên trong cabin, nhiều chi tiết được trang hoàng lại bằng sợi carbon như ốp tấm chắn cụm đồng hồ, lẫy chuyển số vô-lăng, tay nắm cửa, bệ cửa xe.
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 2
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 3
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 4
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 5
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 6
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 7
Lamborghini Aventador Roadster táo bạo qua bản độ Novitec Torado ảnh 8

 

Tùng Ảnh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục