Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam

Chia sẻ
 
Lamborghini Aventador Miura Homage là siêu xe đặc biệt được sản xuất giới hạn nhằm kỷ niệm 50 năm ngày ra đời Miura, và chỉ có duy nhất 1 chiếc như vậy cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 1
 Chiếc siêu xe bản đặc biệt này mới chỉ xuất hiện hồi tháng 6/2016 tại lễ hội Goodwood Festival of Speed 2016 tại Anh quốc

Theo Lamborghini Hà Nội, công ty vừa chính thức mở nhận đơn hàng mua siêu xe Lamborghini Aventador Miura Homage từ ngày 2/8/2016. Với việc chỉ có duy nhất 1 chiếc cho khu vực APAC, nếu đại gia Việt sớm đặt mua thì hiển nhiên đây sẽ là thông tin “hot” nhất khu vực.

Có thể nói, Miura là mẫu xe quan trọng bậc nhất trong lịch sử hơn 50 năm của Lamborghini. “Siêu xe nhanh nhất thế giới”, “siêu xe đầu tiên có động cơ đặt giữa”, là những danh hiệu vô giá mà người đương thời dành tặng cho Lamborghini Miura.

Ra đời năm 1966, Miura đã khiến cả thế giới kinh ngạc với khối động cơ V12 đặt giữa, sản sinh sức mạnh 350 mã lực, khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 6.7 giây và tốc độ tối đa lên tới 276 km/h. Những thông số thuyết phục trên cùng thiết kế ngoại thất ấn tượng và đi trước thời đại của Miura đã khiến Lamborghini thực sự bứt phá trong cuộc đua với đối thủ truyền kiếp Ferrari.

Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 2

Giờ đây, để kỷ niệm 50 năm ngày chiếc Miura đầu tiên ra đời, Lamborghini đã công bố siêu xe phiên bản đặc biệt Aventador Miura Homage với những đường nét thiết kế đặc trưng của ông hoàng tốc độ của những năm 60 thế kỷ trước.

Lamborghini Aventador Miura Homage là đứa con tinh thần của những kỹ sư tài ba nhất tại Trung tâm thiết kế Centro Stile và Chi nhánh cá nhân hóa Ad Personam của Lamborghini. Cả nội thất và ngoại thất đều được thay đổi mạnh mẽ nhằm tái hiện lại vẻ đẹp cổ điển đặc trưng của Lamborghini Miura.

Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 3

Ngoại thất của Lamborghini Aventador Miura Homage được phối hợp màu khéo léo nhằm tạo nên một siêu xe có ngoại hình gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên, giống như cách huyền thoại Miura khiến cả thế giới kinh ngạc khi được  trình làng tại triển lãm Geneva năm 1966. Khách hàng có thể lựa chọn 18 màu sơn đặc trưng của Miura, kết hợp với vạch sơn ở phần dưới thân xe màu vàng hoặc bạc (la-zăng Dione đi kèm cũng sẽ có màu vàng hoặc bạc tương ứng).

Hốc hút gió ở đầu xe và hai bên hông cũng được sơn trùng màu thân xe nhằm tạo ra sự liền mạch từ đầu tới đuôi xe. Chưa hết, phần chính giữa ở cản sau được sơn đen nhằm tái hiện lại phần cản sau của Miura. Nắp khoang động cơ cũng chỉ có duy nhất 1 tùy chọn sơn đen mờ - một nét đặc trưng không thể thiếu nữa của Lamborghini Miura.

Bên trong cabin, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều mang âm hưởng của huyền thoại Miura. Chỉ có 2 tùy chọn màu da: đen Nero Ade và màu nâu Terra Emilia cổ điển. Phiên bản đặc biệt này không có tùy chọn chỉ đối màu (contrast stitching) nhằm tái hiện khoang nội thất của Miura một cách trọn vẹn nhất. Ghế ngồi được bọc da và thêu logo Miura 50th ở tựa đầu; logo Lamborghini được thêu thủ công ở bảng táp lô – màu chỉ thêu sẽ là vàng hoặc bạc tùy theo lựa chọn ở ngoại thất. Điểm nhấn cuối cùng là bảng số thứ tự “Serie Speciale” đánh dấu sự đặc biệt của từng chiếc Aventador Miura Homage.

Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 4
 Bộ mâm Dione màu vàng nhám hoặc bạc nhám dành cho Aventador Miura Homage
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 5
 Logo "Miura50" gắn ở 2 bên ốp sườn
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 6
 Biển thứ tự bản đặc biệt "Miura50" nằm ở vị trí dưới trụ A
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 7
 Logo "Miura50" được thêu chỉ ở phần trên của mặt lưng tựa ghế ngồi
Dưới đây là một số màu ngoại thất của Miura được phối trên máy tính cho khách hàng lựa chọn:
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 8
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 9
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 10
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 11
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 12
Lamborghini Aventador Miura Homage có thể về Việt Nam - ảnh 13
 
Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục