Lại xuất hiện tình trạng cướp đồ người lái ôtô trên phố?

Chia sẻ

Mới đây, cộng động facebook trên diễn đàn otofun lại xôn xao vì một cảnh báo “cướp cạn” nhắm vào người lái ôtô trong đô thị, nhất là phụ nữ.

Lại xuất hiện tình trạng cướp đồ người lái ôtô trên phố? ảnh 1

Phụ nữ lái xe thường dễ là mục tiêu nhắm tới của tội phạm. Ảnh minh hoạ

Một thành viên trong cộng đồng otofun đã đưa lên lời cảnh báo trên thông qua câu chuyện của người nhà mình, với nội dung như sau: “…tối nay khoảng 6 giờ vợ mình đưa con đi học bằng ôtô. Khi rẽ từ đường Phạm Hùng sang đường Hồ Tùng Mậu (dưới gầm cầu vượt Phạm Văn Đồng), đông người nên phải đi rất chậm. Một người đi bộ xấp xỉ 35 tuổi đập mạnh vào cửa xe…”. Sau khi người trong ôtô mở kính hỏi nguyên nhân thì người này ngay lập tức mở của bên phụ và nhảy vào ngồi, liên tục đe doạ tài xế vè chuyện đâm phải xe vợ anh ta, đòi đưa 1 triệu. Chưa kịp định hình thì nữ tài xế bị kẻ này giật ngay ví tiền và bỏ đi ngay sau đó.
Lại xuất hiện tình trạng cướp đồ người lái ôtô trên phố? ảnh 2

Ảnh chụp màn hình chia sẻ trên facebook về trường hợp "cướp cạn" người lái ô tô

Người này cho biết nạn nhân đã trình báo công an và sau khi kiểm tra công an cho biết không thấy xe có dấu hiệu bị va chạm. Vì vậy, người đăng thông tin này lên facebook muốn cảnh báo những lái xe (nhất là phụ nữ) phải chốt cửa khi chạy xe, hoặc hé kính đủ để nghe thấy người bên ngoài nhưng bên ngoài không thể tho tay được vào.

Lời cảnh báo ngay lập tức nhận được nhiều bình luận của các thành viên diễn đàn. Nhiều người đã liên hệ lại các vụ việc tương tự rải rác ở các năm trước để minh hoạ cho lời cảnh báo là có cơ sở.
Lại xuất hiện tình trạng cướp đồ người lái ôtô trên phố? ảnh 3

Khoá cửa tổng thường nằm bên trái của lái xe (xe tay lái thuận)

Chưa rõ thực hư của câu chuyện nhưng có một thực tế là việc khoá cửa xe khi đang chạy là điều tối quan trọng của các lái xe, nhưng do chủ quan, nhiều người vẫn bỏ qua không để ý. Nhiều mẫu xe có chế độ khoá tự động, khi xe đạt tốc độ từ 30 km/h trở lên là khoá tổng tự bật, nhưng cũng có những xe không có chức năng này, tài xế phải chủ động bấm khoá tổng khi lên xe.

Clip hướng dẫn khoá xe trên ôtô

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục