Lạ lùng cảnh hàng dài ôtô xếp hàng chờ bị phạt ở cuối cầu Thanh Trì

Chia sẻ
Hàng dài ôtô từ xe du lịch, xe tải, xe chở khách xếp hàng ngay ngắn ở đoạn cuối cầu Thanh Trì hướng về Hà Nội để được...cảnh sát phía trước phạt vi phạm luật giao thông.

Lạ lùng cảnh hàng dài ôtô xếp hàng chờ bị phạt ở cuối cầu Thanh Trì ảnh 1
 Cảnh sát giao thông chốt ở cuối cầu Thanh Trì phạt các ô tô đi vào đường cho xe máy. Ảnh chụp từ clip

Trên diễn đàn otofun, nhiều người gọi vui cầu Thanh Trì là "cầu xếp hàng" bởi đây thường xuyên là điểm nóng của tắc nghẽn giao thông trước khi đi vào đường trên cao, và cũng rất hay thấy cảnh hàng ôtô bị phạt lỗi đi vào phần đường cho xe máy.

Không phải quá khó khăn để thấy cảnh trên, nhưng clip mới đây do một người dân đi qua cầu Thanh Trì quay lại cảnh xếp hàng chờ bị phạt bằng camera hành trình đã gây sự chú ý cho cộng đồng mạng. Trong đoạn clip xuất hiện một dãy dài ôtô từ xe du lịch, xe tải, xe chở khách xếp hàng ngay ngắn ở đoạn cuối cầu Thanh Trì hướng về Hà Nội để được...cảnh sát phía trước phạt vi phạm luật giao thông.

Trên cầu Thanh Trì được cơ quan chức năng phân thành làn đường riêng cho ôtô và xe máy với dải phân cách cứng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà rất thường xuyên thấy cảnh ôtô đi vào làn xe máy trong cùng. Một số người cho rằng vì làn xe máy khá rộng nên nhiều ôtô cố tình đi vào để chạy nhanh hơn hoặc trong trường hợp thoát ùn tắc.

Clip ghi lại cảnh hàng dài ô tô chờ được phạt tiền trên cầu Thanh Trì

Sau khi đoạn clip được đăng tải, phần đông người xem đều ủng hộ phạt các ôtô đi vào làn xe máy. "Ý thức giao thông của lái xe quá tệ," một người nhận xét. Có thành viên lại đề xuất: "cần phải tăng mức phạt cho nhớ". 

Căn cứ theo Luật giao thông đường bộ, nhóm tài xế ôtô đi vào làn phân định cho xe máy là vi phạm lỗi đi sai phần đường, làn đường quy định, mức phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Lạ lùng cảnh hàng dài ôtô xếp hàng chờ bị phạt ở cuối cầu Thanh Trì ảnh 2
 
 

Clip: Hiệp XCMG

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục