Lạ lẫm xe máy tý hon Honda Motocompo chạy trên phố Hà Nội

Chia sẻ

Chiếc xe máy có khả năng gấp gọn để trong cốp xe ôtô – Honda Motocompo được bắt gặp chạy trên phố Hà Nội. 

Lạ lẫm xe máy tý hon Honda Motocompo chạy trên phố Hà Nội ảnh 1
Honda Motocompo đã ngừng sản xuất từ năm 1983 bất ngờ được nhìn thấy chạy trên đường phố Hà Nội với biển số đăng ký mới. Ảnh: Trung Su
Honda Motocompo sở hữu kích thước nhỏ như một chiếc xe đồ chơi trẻ (dài 1.185 mm, rộng 535 mm và cao 910 mm). Chiếc xe độc đáo này được nhìn thấy chạy trên đường phố Hà Nội với biển số trắng 29-AA…

Ra đời lần đầu vào năm 1981, Motocompo được thiết kế nhỏ gọn cho mục đích kết hợp với xe ôtô đô thị của Honda như City. Chiếc xe nhỏ bé này được kỳ vọng sẽ là phụ kiện hoàn hảo cho các cư dân thành phố, di chuyển quãng ngắn đến bãi đỗ ôtô và từ ôtô đi vào các con đường nhỏ bé, ngõ ngách.

Lạ lẫm xe máy tý hon Honda Motocompo chạy trên phố Hà Nội ảnh 2

Motocompo có thiết kế hình chữ nhật, cụm tay lái và yên xe có thể gấp gọn và khóa lại. Chiếc scooter này trang bị động cơ hai thì dung tích 49 phân khối làm mát bằng gió cưỡng bức, công suất 2,5 mã lực tại vòng tua máy 5.000 v/p và mô-men xoắn cực đại 3,7 Nm ở vòng tua máy 4.500 v/p. Xe sử dụng hộp số một cấp với ly hợp tự động.

Lạ lẫm xe máy tý hon Honda Motocompo chạy trên phố Hà Nội ảnh 3

Theo Honda, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc scooter cỡ nhỏ này ở mức 1,4 lít/100 km nếu duy trì ở tốc độ 30 km/h.

Mặc dù nhỏ, gọn nhưng chiếc Motocompo cũng có cân nặng tới 50kg, khó khăn khi bê bỏ vào cốp ôtô. Vì vậy, sau 2 năm ra mắt, chiếc xe này đã bị Honda khai tử vào năm 1983 khi lượng bán không đạt kỳ vọng.

Clip hướng dẫn sử dụng Honda Motocompo

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục