Lá cờ Việt Nam sẽ xuất hiện trên xe đua MotoGP của Valentino Rossi

Chia sẻ
 

Với sự tài trợ của Yamaha Motor Việt Nam, lá cờ Việt Nam sẽ được dán trên hai chiếc xe đua MotoGP của Valentino Rossi và Maverick Vinales trong mùa giải năm 2017.

Lá cờ Việt Nam sẽ xuất hiện trên xe đua MotoGP của Valentino Rossi ảnh 1
Ngày 12/02/2017, tay đua huyền thoại số 46 Valentino Rossi đã xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với người đồng đội trẻ sinh năm 1995 Maverick Vinales. Chuyến ghé thăm này là một phần của sự kiện “Công bố tài trợ đội đua Yamaha Factory Racing và kế hoạch giải đua xe Yamaha GP 2017” của Yamaha Motor Việt Nam. Theo đó, trong năm 2017, Yamaha Motor Việt Nam sẽ tài trợ cho đội đua Yamaha Factory Racing tại giải đua 2 bánh khắc nghiệt nhất hành tinh. Với chương trình tài trợ này, lá cờ Việt Nam với kích thước vào khoảng 10cm sẽ được dán trên hai cỗ máy tốc độ YZR-M1 của hai tay đua Valentino Rossi và Maverick Vinales trong suốt 18 chặng đua của mùa giải MotoGP 2017.
Lá cờ Việt Nam sẽ xuất hiện trên xe đua MotoGP của Valentino Rossi ảnh 2
Thông qua việc tài trợ này, Yamaha Motor Việt Nam mong muốn sẽ có nhiều người Việt quan tâm hơn nữa tới môn thể thao đua xe nói chung và giải thi đấu quốc tế MotoGP nói riêng. “Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, hoạt động này sẽ góp phần vào sự phát triển của nền thể thao đua xe Việt Nam”, thông cáo của Yamaha Motor Việt Nam cho biết.

Đây là lần đầu tiên tay đua có biệt danh “The Doctor” cùng đồng đội đến Việt Nam. Không chỉ nhận các lá cờ để sẵn sàng dán trên xe đua của mình trong mùa giải 2017, Valentino Rossi và Maverick Vinales còn khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam tại sự kiện như một món quà lưu niệm từ phía nhà tài trợ.

Lá cờ Việt Nam sẽ xuất hiện trên xe đua MotoGP của Valentino Rossi ảnh 3
Chiều cùng ngày, Valentino Rossi và Maverick Vinales sẽ có chương trình giao lưu với người hâm mộ tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TPHCM, nơi đang diễn ra đại hội Y-Rider của Yamaha Motor Việt Nam.

Cùng với việc công bố chương trình tại trợ cho đội đua Yamaha Factory Racing, Yamaha Motor Việt Nam cũng giới thiệu kế hoạch cho giải đua Yamaha GP tại Việt Nam trong năm 2017. Theo kế hoạch này, giải đua năm nay sẽ mở rộng ra phạm vi toàn quốc với bốn địa điểm tổ chức bao gồm TPHCM (ngày 16/04/2017), Đà Nẵng (ngày 04/06/2017), Cần Thơ (ngày 06/08/2017) và Bình Dương (ngày 05/11/2017). Như vậy, qui mô của giải đua năm nay đã được tăng lên gấp 4.

Lá cờ Việt Nam sẽ xuất hiện trên xe đua MotoGP của Valentino Rossi ảnh 4
Trước đó, Yamaha Motor Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức giải đua chuyên nghiệp có tên Yamaha GP, diễn ra tại Khu du lịch Đại Nam vào đầu tháng 11/2016. Theo Yamaha Việt Nam, bốn giải đua trong năm 2017 sẽ được tổ chức theo thể lệ và cách thức tương tự, với tiêu chỉ tạo ra một sân chơi an toàn và vui vẻ cho tất cả các tay đua có niềm đam mê với môn thể thao đua xe từ không chuyên đến bán chuyên.

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục