Tin mới

Kỳ lạ Honda Super Cub bản "xe thồ" nhập về Việt Nam giá đắt hàng trăm triệu đồng

Do nhập nguyên chiếc từ Nhật, phiên bản Honda Super Cub 110 Pro vốn dành cho "shipper" vẫn có giá đắt tương đương các dòng xe phân khối lớn dưới 500cc tại Việt Nam.

Tại Nhật, những chiếc Honda Super Cub mới thường có giá khoảng 350-400.000 Yen (tương đương 55-63 triệu đồng) tuỳ vào phiên bản. Tuy nhiên do thuế nhập khẩu cao cùng các chi phí khác, những mẫu xe này khi về tới Việt Nam thường có giá đội rất cao. Điều này cũng đúng với phiên bản Super Cub 110 Pro, vốn được thiết kế hướng tới các "shipper" hay những doanh nghiệp với nhu cầu vận chuyển trong các thành phố nhỏ nhiều ngõ ngách. 

Phiên bản Super Cub 110 Pro vừa được một cửa hàng kinh doanh xe máy nhập khẩu tại TP.HCM đưa về Việt Nam và bán với giá 128 triệu đồng. Mặc dù được coi là "xe thồ" nhưng trên thực tế, Super Cub 110 Pro có trang bị không thua kém. So với những chiếc Super Cub khác, phiên bản Pro khác biệt bởi kích thước vành giảm xuống từ 17 còn 14 inch.

Điều này cùng với hệ thống giảm xóc sau chịu tải tốt hơn khiến chiếc xe có thể chở nặng hơn mà bánh không chạm dè khi qua chỗ xóc. Để chở đồ, Honda cũng gắn baga sau lớn hơn và một chiếc rổ to ở phía trước. Cuối cùng, Super Cub 110 Pro có ghi-đông trần như Cross Cub 110 và toàn bộ đèn chiếu sáng/tín hiệu chuyển xuống trước rổ. 

“Trái tim” của Honda Super Cub 110 Pro vẫn là khối động cơ xi-lanh đơn Smart Engine, phun xăng điện tử PGM-Fi cho công suất 8PS và mô-men xoắn 8,5Nm, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa lên tới 71,4km/lít. Toàn bộ các thông tin như báo cấp số, mức nhiên liệu, tốc độ đều được hiển thị trên bảng đồng hồ analog nhưng nay có thêm màn hình nhỏ chỉ báo đa thông tin và đèn báo ABS.

Cũng giống những người anh em khác, Super Cub 110 Pro được trang bị ABS cho bánh trước, đồng nghĩa với hệ thống phanh đùm được chuyển thành phanh đĩa 1 piston. Với thay đổi này, chiếc xe cũng có bánh căm được chuyển thành vành đúc với thiết kế 5 cánh kép mới. Đặc biệt, một điểm chỉ có trên Super Cub Pro 110 là phanh đĩa có chụp nhựa chống bẩn bên ngoài.

Giá bán cụ thể cho phiên bản Super Cub đặc chủng này được Honda công bố tại Nhật là 346.500 Yen (tương đương 62,1 triệu đồng).

 

 

Kiều Anh