Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay "bộ cánh" thành Chevrolet Corvette

Chia sẻ
Sử dụng chiếc Mazda MX-5, hãng xe Nhật Bản Mitsuoka đã thiết kế lại hoàn toàn phần thân với cảm hứng từ mẫu xe "cơ bắp" Mỹ Chevrolet Corvette C2.

Dù đã thành lập từ 50 năm trước, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại hãng xe Nhật Bản Mitsuoka vẫn ít được nhiều người biết tới. Trên thực tế, Mitsuoka là một nhà chế tác thân xe khi hãng chỉ đơn thuần sử dụng các nền tảng của các hãng xe nội địa khác, sau đó thiết kế lại phần thân với cảm hứng từ các dòng xe Anh hay Mỹ cổ điển. Việc sử dụng những mẫu xe hiện đại để độ thành xe cổ đã khiến các dòng Mitsuoka có kiểu dáng kỳ dị, gây nhiều tranh cãi. Bổ sung vào danh mục sản phẩm của mình, hãng đã vừa công bố chiếc Rock Star dựa trên mẫu xe mui trần giá rẻ Mazda MX-5.

Với Rock Star, cảm hứng thiết kế đã được Mitsuoka lấy trực tiếp từ Chevrolet Corvette C2 Stingray, được sản xuất trong khoảng từ năm 1963-1967 và hiện vẫn được coi là một trong những đời Corvette đẹp nhất. Để có thể biến MX-5 có dáng giống Corvette C2, hãng xe Nhật đã thiết kế lại hoàn toàn phần đầu và đuôi xe. Điểm chung của Mitsuoka Rock Star so với MX-5 nguyên bản chỉ còn lại hình dáng của cửa xe và kính chắn gió.

Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay
 So với các sản phẩm trước đây của Mitsuoka, dù có thiết kế "tân cổ giao duyên" nhưng Rock Star trông vẫn thuận mắt hơn nhiều, do chiếc MX-5 của Mazda vốn có phần thân không sở hữu nhiều góc cạnh hiện đại. Trong khi có vẻ ngoài gần như khác biệt hoàn toàn, Mitsuoka đã giữ nguyên thiết kế nội thất của MX-5 trên Rock Star. So với mẫu xe nền tảng, Rock Star chỉ có một chút khác biệt với các ghế ngồi bọc da và chần chỉ sang trọng hơn, cùng với logo Mazda trên vô-lăng được thay bằng Mitsuoka.
Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay
 Dù có thiết kế rất giống Corvette C2 Stingray, tuy nhiên Rock Star lại không mạnh mẽ bằng khi vẫn sử dụng hệ động lực của MX-5 nguyên bản. Chính vì vậy, chiếc xe chỉ được trang bị động cơ SKYACTIV-G 1.5l 4 xi-lanh với công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 152Nm. Động cơ này dẫn động cầu sau thông qua hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Để bạn đọc dễ dàng so sánh, ngay từ khi được bán ra cách đây 55 năm, Chevrolet Corvette C2 vốn đã được trang bị động cơ 5.3l V8 mạnh 250 mã lực trên phiên bản rẻ nhất.
Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay
 Tại Nhật Bản, Mitsuoka Rock Star được bán với giá khởi điểm 4,6882 triệu Yen (tương đương 975 triệu đồng) - đắt hơn gần gấp đôi so với một chiếc Mazda MX-5 cơ bản.
Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay
 
Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay
 
Kỳ dị xe mui trần Mazda MX-5 thay
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục