KTM vượt BMW Motorrad, ghi kỷ lục bán hàng năm 2014

Chia sẻ

Năm 2014, nhà sản xuất môtô của Áo KTM đã đạt kết quả bán hàng tốt nhất từ trước tới nay, qua đó củng cố vị trí hàng đầu tại châu Âu.


KTM vượt BMW Motorrad, ghi kỷ lục bán hàng năm 2014 ảnh 1

 

Với 158.760 chiếc bán ra, KTM đã vượt qua BMW Motorrad với kết quả cũng kỷ lục được công bố gần đây: 123.495 chiếc. Trước kết quả này, một số ý kiến cho rằng lượng tiêu thụ trên của KTM là không hoàn toàn “trung thực” bởi nhà sản xuất của Áo đang hưởng lợi lớn từ đối tác Bajaj tại Ấn Độ. Mặc dù điều này không hoàn toàn đúng nhưng thực tế là Bajaj cũng đang đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của KTM. Bajaj đang là cầu nối để KTM tiếp cận lượng khách hàng đông đảo và đang ngày càng tăng lên tại Ấn Độ và các quốc gia châu Á khác.

Xét về tốc độ tăng trưởng, KTM cũng vượt qua BMW Motorrad. Nhà sản xuất Đức từng công bố con số 7,2% trong năm 2014. Trong khi đó, đối thủ tới từ Áo đạt con số vượt trội hơn là 28,2%. Giá bán thấp hơn đang được cho là lý do dẫn tới sự chênh lệch về lượng tiêu thụ cũng như tốc độ tăng trưởng của hai nhà sản xuất này.

Tuy nhiên, trong khi KTM có rất nhiều dòng xe thì lại cũng có rất nhiều người chờ đợi các sản phẩm mới của BMW Motorrad. Đang có một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ ngóng đợi một chiếc môtô thương hiệu Đức hơn là một cỗ máy da cam đến từ Áo. Những điều đó cho thấy có thể năm 2015 không có thay đổi về vị trí xếp hạng nhưng sẽ khó nói về danh sách này trong năm 2016.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục