KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn

Chia sẻ
Mẫu naked bike KTM 390 Duke gần như lột xác hoàn toàn với phong cách Scrambler mạnh mẽ, cá tính của người chơi xe tại Sài Gòn.

Chiếc KTM Duke 390 độ phong cách Scrambler mạnh mẽ cá tính thuộc sở hữu của một người chơi xe tại Sài Gòn. Chủ nhân của bản độ này là anh Duy Anh - một người đam mê nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh. 

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 1
Qua tìm hiểu, bản độ này mất gần 2 năm từ lúc lên ý tưởng và hoàn thành. Trải qua không ít lần chỉnh sửa bổ sung cho thật vừa ý người chủ nhân cũng như đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ của xe. Cũng thật bất ngờ, chủ nhân bản độ này và người thợ trực tiếp thực hiện bản độ này là hai người bạn thân. 

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 2
So với tổng thể, bản độ này gần như lột xác hoàn toàn chiếc KTM 390 Duke so với nguyên bản. Chủ nhân lựa chọn tông màu đen làm chủ đạo cho xe, góp phần tạo nên phong cách hầm hố, cá tính cho bản độ này.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 3
Về chi tiết bản độ này đã được thay thế khá nhiều, chỉ giữ lại một vài cụm chi tiết chính của xe nguyên bản như: động cơ, ống xả, phuộc trước/sau, gắp sau, hệ thống điện còn lại đều được thay thế mới hoặc custom cho phù hợp với tổng thể.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 4
Nhìn từ phía trước, cụm đèn pha nguyên bản với đầu đèn kích thước lớn đã được thay thế bằng bóng đèn pha dạng Projector tương tự phong cách của những chiếc xe Harley-Davidson. Bên cạnh đó, phần ốp nhựa khá “liền lạc” chứa gọn cụm đèn pha, chi tiết này khá “ăn điểm” theo đánh giá của người viết. Phía trên, ghi đông đồ chơi được thay thế, với góc lái rộng kết hợp cùng cặp gương chiếu hậu CRG thương hiệu Rizoma tạo nên phần đầu khác biệt khi nhìn phía trước xe.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 5
Phần khung sườn “mắt cáo” đặc trưng và dàn áo ngoài của chiếc KTM 390 Duke cũng được tỉnh chỉnh lại. Đặc biệt ở phần đuôi xe, những chi tiết ốp nhựa, pát gắn biển số đã được lược bỏ hoàn toàn, tạo nên sự khác biệt ở bản độ này, tạo cảm giác chiếc xe được "cắt" ngắn lại so với nguyên bản.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 6
Ở hai bên, chi tiết ốp được custom dạng "mang cá mập" sáng tạo. Anh Duy Anh chủ nhân của bản độ này chia sẻ với xedoisong.vn: “Mình đặc biệt thích chi tiết này vì trước đó mình từng sở hữu chiếc Sportbike BMW S1000RR, giới chơi xe hay còn gọi là “cá mập”. Chiếc xe đó gắn với rất nhiều kỉ niệm của mình. Giờ chuyển sang chơi xe độ, mình muốn làm chút gì đó để nhớ lại thời quá khứ”.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 7
Ngoài ra, chi tiết bình xăng lớn và yên xe cũng được thay thế lại phù hợp với tổng thể, cũng như yêu cầu của người lái để thoả mãn niền đam mê khám phá những cung đường đẹp.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 8
Chưa hết, bánh xe trước sau cũng đã được thay thế hoàn toàn. Nếu như KTM 390 Duke sử dụng bánh mâm đúc 10 cánh đặc trưng của hãng KTM, thì bản độ này sử dụng bánh căm kết hợp cùng lốp gai dạng dual-sport phù hợp đường trường, cũng như những đoạn đường xấu.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 9
Qua tìm hiểu, bản độ này không can thiệp đến phần động cơ. Theo đó, KTM 390 Duke trang bị động cơ xy-lanh đơn dung tích 373,2 cc cho công suất tối đa 44 mã lực tại vòng tua máy 9.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 35Nm tại vòng tua 7.250 vòng/phút đi kèm hộp số 6 cấp.

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 10
Như vậy, với nhiều sự thay đổi cũng như công sức bỏ ra khiến cho bản độ này trở nên đặc biệt với chủ nhân của nó. 

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 11
KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 12

KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 13
KTM 390 Duke độ phong cách Scrambler độc đáo tại Sài Gòn ảnh 14
 
Photo: Hiếu Lam

Text: RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục