Kim Jong Un dự lễ duyệt binh bằng Mercedes-Benz S600 chống đạn

Chia sẻ
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến dự lễ duyệt binh trên chiếc limousine chống đạn hạng sang Mercedes-Benz S600 Pullman Guard.

Một chiếc xe S600 trong buổi lễ duyệt binh.  

Buổi lễ duyệt binh của CHDCND Triều Tiên diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/4 vừa qua. Tại đó, Kim Jong Un đã được hộ tống đến dự lễn bằng một chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. Đây là mẫu xe bọc thép được phát triển cho những mục đích bảo vệ các chính khách và các nhân vật quan trọng. Cửa sổ xe cũng được chế tạo bằng loại kính chống đạn đặc biệt, được phủ polycarbonate ở mặt trong để chống bị vỡ vụn ngay cả khi bị bắn bằng súng AK ở tầm gần.

Chiếc xe cũng có khả năng chống các thiết bị nổ và sử dụng loại lốp run-flat đặc biệt, khi bị thủng vẫn có thể giúp xe tiếp tục di chuyển với vận tốc 80km/h. Kết quả là chiếc xe đạt cấp bảo vệ VR9 (theo BRV2009, version 2). Trên thị trường, giá bán mỗi chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard thuộc dòng limousine dao động từ 600.000 USD đến hơn 2 triệu USD, tùy vào mức độ chống đạn cũng như trang bị tùy chọn trên xe.

 2 chiếc S600 bọc thép đi ngược chiều trong lễ duyệt binh. 

Theo thông tin từ tờ Sputnik, chiếc xe mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng trong buổi lễ duyệt binh vừa qua đã được điều chỉnh về thiết kế với chiều dài thân xe lớn hơn so với những chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard khác. Xe này dù vậy vẫn được trang bị khối động cơ V12 6.0L Twin-Turbo đạt công suất 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830Nm. Vận tốc tối đa của chiếc S600 Pullman Guard được giới hạn điện tử ở 160km/h.

 Lãnh đạo Triều Tiên tới lễ duyệt binh bằng chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard.

Bên cạnh chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống ông Kim Jong Un, trong buổi lễ duyệt binh của CHDCND Triều Tiên, còn xuất hiện 2 chiếc S600 khác cũng được bọc thép. Những chiếc limousine sang trọng này xuất hiện lần đầu tiên tại Triều Tiên từ năm 2012. Theo lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nước này bị chặn cả việc nhập khẩu xe sang.

Kim Jong Un dự lễ duyệt binh bằng Mercedes-Benz S600 chống đạn ảnh 4
 
Kim Jong Un dự lễ duyệt binh bằng Mercedes-Benz S600 chống đạn ảnh 5
 
Kim Jong Un dự lễ duyệt binh bằng Mercedes-Benz S600 chống đạn ảnh 6
 
Kim Jong Un dự lễ duyệt binh bằng Mercedes-Benz S600 chống đạn ảnh 7
 
  Theo Sputnik International

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục