Kia trình diễn hệ thống điều chỉnh nội thất xe theo cảm xúc của hành khách

Chia sẻ
Hệ thống này sẽ dựa vào người ngồi trong xe để điều chỉnh khoang nội thất sao cho thoải mái nhất, nó đang được trưng bày tại CES 2019

Kia trình diễn hệ thống điều chỉnh nội thất xe theo cảm xúc của hành khách ảnh 1
Kia đang chuẩn bị cho tương lai với những chiếc xe tự lái và tại CES, hãng nãy sẽ trình diễn “Hệ thống lái thích ứng cảm xúc theo thời gian thực” (R.E.A.D). Kia cho biết hệ thống dựa trên AI của họ có thể điều chỉnh nội thất xe theo trạng thái cảm xúc của hành khách bằng cách sử dụng cảm biến để giám sát biểu hiện trên khuôn mặt, nhịp tim và phản ứng trên da. 

Dựa trên dữ liệu thu được, hệ thống R.E.A.D sẽ cá nhân hóa nội thất để tác động vào cả năm giác quan của người ngồi trên xe. Ghế sẽ rung phản hồi sao cho khớp với tần số của bản nhạc đang phát. Bên cạnh đó các ghế đều có thể mát xa và cảnh báo xúc giác được kết nối với hệ thống hỗ trợ người lái của xe.

Kia trình diễn hệ thống điều chỉnh nội thất xe theo cảm xúc của hành khách ảnh 2
Ngoài ra, Kia sẽ tiết lộ V-Touch - công nghệ điều khiển bằng cử chỉ sử dụng camera 3D để theo dõi chuyển động của mắt và ngón tay và cho phép người lái quản lý các tính năng trong xe như hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa không khí và giải trí mà không cần sử dụng nút bấm vật lý hoặc những màn hình cảm ứng.

Kia sẽ trình diễn công nghệ này tại triển lãm CES 2019 với buồng lái dành cho một người, hai người và cả bốn người. Albert Biermann, trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển của Hyundai Motor Group cho biết "Hệ thống cho phép liên lạc giữa người lái và xe được diễn ra liên tục thông qua ngôn ngữ 'cảm giác' mà không cần phải bấm, chạm hay nói ra, từ đó cung cấp một không gian tối ưu, hướng đến cảm giác của hành khách trên xe trong thời gian thực".

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục