Kia Sorento thế hệ mới: lớn và sang hơn

Chia sẻ

Tại triển lãm ôtô Paris đang diễn ra, hãng Kia đã chính thức công bố thế hệ mới của mẫu xe Sorento với sự cải tiến đáng kể ở kích thước bên ngoài và trang bị bên trong.

Kia Sorento thế hệ mới: lớn và sang hơn ảnh 1
So với thế hệ trước, kích thước bên ngoài của Kia Sorento 2015 tăng lên với chiều dài cơ sở mở rộng thêm 80 mm (2.780 mm), đồng thời giải phóng thêm không gian trong cabin.

Mặc dù vẫn giữ truyền thống ở tản nhiệt “mặt hổ” đặc trưng nhưng thiết kế của Sorento mới đã khiến mẫu crossover SUV này trông lịch lãm hẳn lên với hàng trăm “ngôi sao” nhỏ trên mặt tản nhiệt. Phong cách này tương đồng với Mercedes-Benz CLA.

Kia Sorento thế hệ mới: lớn và sang hơn ảnh 2

Bên trong, Sorento gần như lột xác hoàn toàn khi hãng xe Hàn muốn “đẳng cấp” của xe phải nhiều hơn trước. Ngoài không gian rộng rãi cải thiện nhờ kích thước tăng thêm, một tỷ lệ các vật liệu da mềm cao hơn trước tạo ra một cảm giác sang, hiện đại.

Kia Sorento thế hệ mới: lớn và sang hơn ảnh 3

 

Nhiều đường cong xuất hiện nhẹ nhàng từ ở cửa ra vào, loa âm thanh, bệ trung tâm tạo cảm giác mới lạ. Một trong những tính năng phong cách nội thất đặc biệt nhất là đồng hồ tốc độ trên bảng tap-lô trở thành trung tâm giao diện điều khiển, trong đó kết hợp công nghệ HMI (giao diện người máy) mới nhất của Kia. HMI cho phép người lái kiểm soát thông tin về xe một cách đầy đủ nhất chỉ thông qua màn hình hiển thị trên bảng tap-lô như nhiệt độ ngoài trời, tốc độ, cảnh báo chệch làn đường, áp suất lốp…

Kia Sorento thế hệ mới: lớn và sang hơn ảnh 4

Mặc dù trần xe thấp hơn trước 15 mm, nhưng thay đổi vị trí ghế đệm và độ cao đảm bảo tăng khoảng không cho người ngồi trong cả ba hàng. Không gian vận chuyển hàng hóa cũng tăng lên, nhờ kích thước sàn sau tăng 87 mm và khả năng gập phẳng hàng ghế thứ 3 tăng 17,5 %, tạo nên dung tích chứa đồ từ 515-605 lít.

Kia Sorento thế hệ mới sẽ có 3 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.4 L, sản sinh công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 241 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Tiếp đến là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.0 L với công suất tối đa 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 402 Nm. Cuối cùng là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.2 L có công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 441 Nm.
Kia Sorento thế hệ mới: lớn và sang hơn ảnh 5

Theo Kia, Sorento thế hệ mới đi kèm thân vỏ mới với 52,7% thép cường độ cao, tức là gấp đôi phiên bản cũ. Độ cứng ở cột A và B cũng được tăng cường hơn với mức độ tăng 4,1% đến 10,1%. Người mua Sorento mới sẽ có thể lựa chọn rất nhiều các công nghệ an toàn tùy thuộc vào thị trường. Hệ thống an toàn có sẵn bao gồm: ASCC (điều khiển hành trình thông minh); LDWS (cảnh báo chệch là đường), FCW (cảnh báo tai nạn phía trước); BSD (theo dõi điểm mù); LCA (hỗ trợ thay đổi làn đường nhỏ)….

 

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục