Kia ra mắt Morning bản nâng cấp động cơ mới

Chia sẻ

Hãng Kia Hàn Quốc vừa mới tung ra bản nâng cấp 2015 cho chiếc Morning với một số thay đổi nhỏ ở ngoại thất và nội thất. Nhưng thay đổi đáng chú ý nhất đến từ sức mạnh của động cơ mới.

Kia ra mắt Morning bản nâng cấp động cơ mới ảnh 1

Kia Morning phiên bản 2015

Kia Picanto/Morning bản nâng cấp 2015 vẫn có dáng vẻ và thiết kế tương đồng với bản 2014 bán ở Việt Nam. Khác biệt dễ nhận thấy nhất là ở đầu xe. Tản nhiệt “mặt hổ” được làm nhỏ lại, hốc gió dưới mở rộng. Cụm đèn pha giữ nguyên nhưng đèn sương mù thay đổi với hốc và đèn nhỏ hơn.
Kia ra mắt Morning bản nâng cấp động cơ mới ảnh 2

Đuôi xe ít thay đổi, chỉ thêm tấm cản sau bằng nhựa đen có sẵn rãnh thoát gió

Ở phía sau, hệ thống đèn không thay đổi, hãng Kia chỉ tập trung làm mới cụm cản sau với tấm chắn nhựa đen có sẵn rãnh thoát gió, trông thể thao hơn.
Kia ra mắt Morning bản nâng cấp động cơ mới ảnh 3

Lần đầu tiên Kia Morning có lựa chọn hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control và định vị Navigation

Bên trong, lần đầu tiên hệ thống kiểm soát hành trình là trang bị tiêu chuẩn (được cho là khá hiếm trong phân khúc xe hạng A hatchback). Xe được trang bị hệ thống định vị dựa trên thẻ cắm SD và có thêm túi khí đầu gối, nâng tổng số túi khí trên xe lên con số 7.
Kia ra mắt Morning bản nâng cấp động cơ mới ảnh 4

Phiên bản 1.0L TCI trang bị tới 7 túi khí

Về sức mạnh, Kia Morning mới mạnh mẽ hơn hẳn khi có thêm lựa chọn động cơ tăng áp 1.0L, được đặt tên là TCI. Động cơ này có thể cưỡng bức công suất lên tới 108 mã lực tại vòng tua máy 6.000 v/p (bản thể thao Morning Si 1.25L ở Việt Nam có công suất 86 mã lực tại vòng tua 6.000v/p); mô-men xoắn cực đại 137Nm với dải tua máy từ 1.600 – 3.500v/p. Phiên bản này trang bị hộp số tự động CVT với chỉ số tiêu thụ nhiên liệu trung bình 7,1lít/100km.
Kia ra mắt Morning bản nâng cấp động cơ mới ảnh 5

Phiên bản nâng cấp 2015 của Kia Morning vẫn có lựa chọn khác là động cơ 1.0L Kappa II, 3 xi-lanh, sản sinh công suất cực đại 80 mã lực và mô-men xoắn lớn nhất 94 Nm.


Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục