Kia Forte 2017 đạt chứng nhận sedan cỡ nhỏ an toàn nhất

Chia sẻ
Với những cải tiến an toàn của kết cấu hệ thống khung gầm và túi khí, Kia Forte/Cerato 2017 xuất sắc vượt qua bài thử va chạm phía trước, giành chứng nhận "Top Safety Pick+" của Viện nghiên cứu an toàn giao thông Hoa Kỳ IIHS.

Thử nghiệm va chạm với Kia Forte 2017 

Cụ thể, Kia Forte 2017 (còn có tên Cerato) được cải tiến kết cấu của phần khung đầu xe và xung quanh cửa xe, đi cùng với đó là túi khí cửa bên được thiết kế dài hơn. Với những thay đổi này, Forte 2017 đã giành điểm Tốt (Good) trong bài thử va chạm phía trước với tiết diện nhỏ (Small-overlap front crash), cải thiện đáng kể so kết quả chưa được thực sự tốt của phiên bản 2015 trước đây.

Kia Forte 2017 đạt chứng nhận sedan cỡ nhỏ an toàn nhất ảnh 1
Thử nghiệm va chạm trực diện phía trước với chướng ngại vật ở tốc độ khoảng 65km/h, khoang để chân của người lái chỉ bị chùn một khoảng 76mm, so với mức 203mm khi được thử nghiệm trên thế hệ trước. Đồng thời túi khí phía trước và bên trái thực hiện tốt nhiệm vụ hấp thụ chấn động ở phần đầu và ngực, các cảm biến gắn trên hình nộm đều cho kết quả với tỷ lệ chấn thương thấp.

Kia Forte 2017 đạt chứng nhận sedan cỡ nhỏ an toàn nhất ảnh 2
Kia Forte 2017 được trang bị nhiều tuỳ chọn an toàn như phanh khẩn cấp, cảnh báo va chạm trước, cảnh báo rời làn đường, cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện phía sau. Các trang bị này đều đạt điểm Cực Tốt (Superior) theo đánh giá của IIHS, được chứng nhận có thể ngăn ngừa va chạm hiệu quả trong khoảng tốc độ từ 19 - 40 km/h.

Kia Forte 2017 đạt chứng nhận sedan cỡ nhỏ an toàn nhất ảnh 3
Kia Forte 2017 đạt chứng nhận sedan cỡ nhỏ an toàn nhất ảnh 4
Tại thị trường Mỹ, Forte là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Kia với lượng xe tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2017 lên đến 58.746 xe.

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục